TPHCM: Một trường hợp tử vong do cúm A/H1N1

(SGGP).- Ngày 7-3, Sở Y tế TPHCM cho biết vừa có một trường hợp tử vong do cúm A/H1N1, đó là bệnh nhân Đ.V.H., nam, 52 tuổi.

Theo bệnh sử, bệnh nhân bị sốt, ho điều trị nhiều ngày tại một số cơ sở y tế nhưng không khỏi. Đến ngày 28-2, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trong tình trạng viêm phổi, suy hô hấp. Kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân dương tính với cúm A/H1N1. Các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu, cho bệnh nhân dùng kháng sinh và tamiflu nhưng tình trạng bệnh diễn biến nặng và bệnh nhân đã tử vong sau 1 ngày điều trị.

Các bác sĩ khuyến cáo, thời điểm này thành phố xuất hiện rải rác một số ca cúm A/H1N1. Do đó, người dân không được chủ quan. Khi thấy các triệu chứng ho, sốt… cần đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và điều trị kịp thời...

G.Bảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).