TPHCM: Quận 1 công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp

 (SGGP).- Chiều 11-6, UBND quận 1 TPHCM đã công bố kế hoạch tuyển sinh đầu cấp và huy động trẻ ra lớp năm học 2015-2016.

Theo đó, tất cả học sinh sẽ được phân tuyến trên cơ sở học tại trường gần nơi cư trú nhất, ngoại trừ một số trường hợp do khả năng tiếp nhận của các trường trong khu vực, không nhận học sinh trái tuyến ngoài quận. Việc xét tuyển dựa trên nguyên tắc ưu tiên các trẻ hoàn thành chương trình mầm non 5 tuổi, có giấy gọi vào lớp 1 hoặc giấy báo nhập học lớp 6 vào trường được phân bổ.

Đối với bậc Mầm non, quận 1 huy động 100% trẻ 5 tuổi (sinh năm 2010) có hộ khẩu thường trú hoặc tạm trú dài hạn (KT3) vào các trường mầm non theo địa bàn phường. Các trường mầm non phát và nhận hồ sơ từ ngày 19-6 đến ngày 25-6. Danh sách học sinh sẽ được công bố vào ngày 10-7.

Đối với lớp 1, học sinh được tuyển theo giấy gọi đi học lớp 1 tại phường cư trú. UBND các phường sẽ có kế hoạch thông báo cho người dân nhận “Giấy gọi đi học lớp 1” từ ngày 21-6 đến ngày 27-6. Trường hợp học sinh có hộ khẩu tập thể, mới chuyển hộ khẩu hoặc tạm trú dài hạn từ tháng 5-2014 đến nay sẽ được xem xét phân bổ vào các trường tùy theo từng trường hợp cụ thể. Các em diện tạm trú KT3 phải có hộ khẩu gốc ở tỉnh để đối chiếu. Các trường tiểu học nhận hồ sơ diện trong tuyến (gồm tất cả trẻ sinh năm 2009, có hộ khẩu thường trú hoặc hoặc tạm trú dài hạn (KT3) tại quận 1) từ ngày 1-7 đến ngày 7-7. Đối với diện ngoài tuyến, các trường tiểu học phát và nhận hồ sơ từ ngày 8-7 đến ngày 10-7. Danh sách được công bố ngày 31-7.Đối với lớp 6, do năm học 2014-2015 khối tiểu học thực hiện theo Thông tư 30 quy định về đánh giá học sinh bằng nhận xét nên năm học tới việc tuyển sinh vào lớp 6 ở một số trường có nhiều thay đổi. Cụ thể, quận vẫn giữ nguyên việc xét tuyển theo nguyện vọng vào lớp 6 nhưng các tiêu chí sẽ thay đổi so với các năm trước. Trường THCS Nguyễn Du, học sinh vào lớp 6 phải đạt 20 diểm (tổng điểm cuối học kỳ 2 lớp 5 hai môn Toán và Tiếng Việt). Các trường THCS còn lại xét ưu tiên học sinh từ 19 điểm trở lên, học sinh phải đạt danh hiệu học sinh giỏi 4 năm liên tiếp (từ lớp 1 đến lớp 4).Với diện trong tuyến: Học sinh lớp 5 các trường tiểu học công lập sẽ nhận “Giấy báo nhập học lớp 6” tại trường tiểu học đã học từ ngày 9-6 đến hết ngày 12-6. Các trường THCS bắt đầu tổ chức nhận hồ sơ vào ngày 15-6 đến ngày 18-6. Với diện ngoài tuyến: Phát và nhận hồ sơ từ ngày 23-6 đến ngày 26-6. Danh sách học sinh lớp 6 sẽ công bố vào ngày 15-7. 

 Minh Quân

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Dùng điện thoại trong lớp học: Không cấm, nhưng không có nghĩa là được dùng thoải mái

Thông tư 32/2020/TT-BGDĐT ban hành Điều lệ trường trung học cơ sở (THCS), trường trung học phổ thông (THPT) và trường phổ thông có nhiều cấp học vừa được Bộ GD-ĐT ban hành, có hiệu lực từ ngày 1-11 tới đây. Điểm mới so với trước đây là Thông tư 32 không cấm học sinh (HS) sử dụng điện thoại di động trong giờ học nếu việc sử dụng phục vụ cho mục đích học tập và được giáo viên cho phép. 

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Phương án thi tốt nghiệp THPT 2021 cơ bản không thay đổi so với năm 2020

Hội đồng quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực vừa họp phiên toàn thể, dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Phó Chủ tịch Hội đồng. Một trong nội dung chính của phiên họp là Hội đồng đã nghe Bộ GD-ĐT báo cáo về kết quả tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT, tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2020 và định hướng giai đoạn 2021-2025.

Giáo dục hội nhập

Lan tỏa tình yêu màu xanh trong trường học

Hiện nay, ngày càng nhiều trường học có những mảng cây xanh ở sân chơi, vườn trường, giúp bầu không khí thêm trong lành, thoáng đãng và còn mang lại nhiều lợi ích cho thầy cô, học sinh. Đây là kết quả của sự đầu tư "tình yêu môi trường" của nhiều trường học trong suốt một thời gian dài. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.