TPHCM: Sản xuất nông nghiệp đô thị kết hợp du lịch

ĐĂNG QUANG
TPHCM: Sản xuất nông nghiệp đô thị kết hợp du lịch

(SGGPO).- Nhiều mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị có hiệu quả được công bố trong buổi tổng kết sản xuất nông nghiệp của quận 9 diễn ra ngày 30-12.

Nhờ các mô hình này, một hộ dân trồng nấm bào ngư xám với diện tích 4.500m², sau một năm cho thu nhập 800 triệu đồng, một hộ dân khác nuôi cá kiểng trong ao cho thu nhập 200 triệu/năm. Ngoài ra một số mô hình khác như trồng lan, mai ghép, trồng rau mầm, bưởi da xanh … cũng đem lại thu cao cho các hộ dân.

TPHCM: Sản xuất nông nghiệp đô thị kết hợp du lịch ảnh 1

Vườn lan,  mai ghép cho thu nhập hơn 100 triệu đồng/ năm của gia đình ông Huỳnh Phúc Truyền, quận 9.

Tuy nhiên, hiện nay việc nhân rộng mô hình này còn gặp nhiều khó khăn do vốn đầu tư lớn nhưng lại chậm thu hồi.

Ông Ngô Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận 9, đưa ra một số phương hướng sản xuất nông nghiệp trong năm 2015, tập trung vốn vay có hỗ trợ lãi suất theo quyết định 13 của thành phố để hỗ trợ, khuyến khích những hộ dân có mô hình sản xuất nông nghiệp đô thị có hiệu quả. Bên cạnh đó, Phòng Kinh tế quận kết nối với các công ty du lịch và các nhà vườn mở các chuyến du lịch sinh thái, nhằm giúp cho các hộ dân có thêm thu nhập, đồng thời tạo nên điểm đến hấp dẫn về du lịch cho quận 9.


ĐĂNG QUANG

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Nỗ lực đón làn sóng đầu tư mới

Nỗ lực đón làn sóng đầu tư mới

Thông tin đoàn doanh nghiệp (DN) Hoa Kỳ gồm nhiều tập đoàn lớn đến tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Việt Nam trong tuần này đã làm cho hoạt động thu hút đầu tư ở TPHCM thêm sôi động. Hiện TPHCM đang nỗ lực để đón làn sóng đầu tư từ các DN nước ngoài (FDI) đổ bộ vào Việt Nam, trong đó có các nhà đầu tư đến từ Hoa Kỳ.

Địa ốc

Thông tin kinh tế

KienlongBank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng

KienlongBank triển khai gói tín dụng 5.000 tỷ đồng

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) chính thức triển khai các gói tín dụng ưu đãi với quy mô 5.000 tỷ đồng dành cho khách hàng doanh nghiệp và khách hàng cá nhân. Theo đó, mức lãi suất ưu đãi của KienlongBank áp dụng giảm lên đến 2%/năm.
Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Vinfast chính thức bàn giao xe VF 9 cho khách hàng

Ngày 27-3-2023, tại Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM, VinFast đã tổ chức lễ bàn giao 27 chiếc xe VF 9 đầu tiên cho khách hàng. Việc VinFast bàn giao xe thương mại chỉ sau hơn một năm ra mắt đã khẳng định năng lực triển khai và tốc độ khác biệt của VinFast trên thị trường ô tô thế giới.
Hấp lực của bất động sản đa năng

Hấp lực của bất động sản đa năng

Phát triển vượt bậc trên mọi phương diện, Quy Nhơn - Bình Định đang thu hút nhiều chủ đầu tư bất động sản với hàng loạt dự án đa dạng phân khúc. Tuy nhiên, để tìm được dự án bất động sản quy mô lớn, được quy hoạch bài bản, đa chức năng, có nhiều dòng sản phẩm đáp ứng các nhu cầu khác nhau của khách hàng thì rất hiếm.