TPHCM sẽ đặt hàng Đại học Việt Đức nghiên cứu một số lĩnh vực

SGGPO
Sáng ngày 8-9, tại Trung tâm hội nghị và triển lãm tỉnh Bình Dương, Trường Đại học Việt Đức đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (2008-2018). 

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ kỷ niệm

Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Thiện Nhân phát biểu tại lễ kỷ niệm

Tham dự buổi lễ có đồng chí Vũ Đức Đam, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; ông Boris Rhein, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Nghệ thuật bang Hessen, Cộng hoà Liên bang Đức (CHLB); Trần Văn Nam, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Bình Dương; đại diện lãnh đạo Bộ GD-ĐT; đại diện lãnh sự quán Đức tại TPHCM cùng đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng mặc dù hoạt động phát triển của nhà trường diễn ra trong điều kiện triển khai song song với dự án xây dựng khuôn viên, cơ sở hạ tầng từ nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới, đến nay nhà trường đã có gần 2.200 sinh viên và học viên (SV, HV) đã và đang được đào tạo theo chương trình tiên tiến của Đức, học tập bằng tiếng Anh và được đào tạo thêm tiếng Đức.

Số sinh viên quốc tế theo học ở trường đến từ 20 quốc gia; đã có 674 SV, HV (300 đại học và 374 cao học) tốt nghiệp ra trường đạt tiêu chuẩn chất lượng đào tạo của Đức và châu Âu.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TPHCM đã điểm lại quá trình hình thành và phát triển của Trường ĐH Việt Đức đồng thời nêu bật các đặc điểm như: là trường ĐH đầu tiên ở Việt Nam được thành lập trên cơ sở quyết định giữa 2 Chính phủ; có sự hợp tác của 3 bên gồm Việt Nam, Đức và Ngân hàng Thế giới với yêu cầu khắt khe về chất lượng giảng dạy ngay từ năm đầu hoạt động, đào tạo theo tiêu chuẩn của quốc tế; là đại học duy nhất có sự liên minh đào tạo với 36 trường đại học nổi tiếng của Đức để hỗ trợ nghiên cứu, xây dựng chương trình; có quan hệ chặt chẽ với hệ thống các doanh nghiệp lớn của Đức và châu Âu; có sinh viên nước ngoài học tập nhiều nhất tại Việt Nam; là trường đại học khó tìm hiệu trưởng nhất với yêu cầu người đứng đầu là giáo sư người Đức, có kinh nghiệm, mối quan hệ quốc tế tốt, vượt qua các khó khăn về khác biệt văn hóa, không gian… Trong thời gian tới, TPHCM sẽ đặt hàng Trường ĐH Việt Đức nghiên cứu các lĩnh vực  mà TP có nhu cầu.

Dịp này, Trường ĐH Việt Đức đã ký kết văn bản hợp tác với tập đoàn Siemens (Đức) về lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu công nghiệp 4.0 đồng thời trao giải thưởng cống hiến cho các cá nhân có nhiều đóng góp cho sự phát triển của trường...

XUÂN TRUNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Sinh viên bị kiện hoàn trả học bổng

Hàng loạt sinh viên tiếp tục bức xúc khi mới đây Trường Đại học Tân Tạo và Công ty cổ phần Đầu tư Tân Đức (cùng thuộc Tập đoàn Tân Tạo) lại khởi kiện, yêu cầu hoàn trả học bổng đã cấp lẫn tiền lãi suất chậm hoàn trả.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Sinh viên HIU có cơ hội nhận bằng Anh quốc với chương trình du học tại chỗ

Chiều 3-10, ông Conor Burns – Nghị sĩ Quốc hội, Quốc vụ khanh, Bộ Thương mại Quốc tế, Vương Quốc Anh và Ông Ian Gibbons - Tổng Lãnh Sự Vương Quốc Anh TPHCM, đã đến thăm và tham dự buổi lễ ký kết liên kết đào tạo chương trình du học tại chỗ giữa Đại học Quốc tế Hồng Bàng (HIU) và Đại học Bedfordshire (Anh).

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng