TPHCM sẽ hoàn thành 32 dự án giao thông trọng điểm trong năm nay

SGGP
Ngày 2-7, Ban Quản lý Dự án Đầu tư xây dựng các công trình giao thông TPHCM (BQLDA) cho biết, hiện đang quản lý 252 dự án từ nhiều nguồn vốn khác nhau.

Trong năm 2020, BQLDA đã xây dựng chỉ tiêu kế hoạch thực hiện thi công 59 dự án và phấn đấu hoàn thành 32 dự án cầu đường trọng điểm. Song song đó, BQLDA sẽ hoàn tất thủ tục trình phê duyệt, điều chỉnh 18 dự án; hoàn tất các thủ tục khởi công 31 gói thầu, dự án; trình HĐND TPHCM các dự án trọng điểm: cao tốc TPHCM - Mộc Bài, 2 cây cầu trên tuyến đường N2 và N4 trong Khu đô thị mới Thủ Thiêm, 2 đoạn đường Vành đai 2, nút giao An Phú, mở rộng quốc lộ 50, cải tạo quốc lộ 22 và cầu đường Nguyễn Khoái nối các quận 1-4-7.

Hiện nay, một số dự án triển khai chậm là do vướng bồi thường giải phóng mặt bằng. Đơn cử như dự án xây dựng đoạn tuyến kết nối từ cầu Phú Hữu trên đường Vành đai phía Đông đến xa lộ Hà Nội (bao gồm nút giao thông Bình Thái) tại quận 9 và quận Thủ Đức; dự án xây dựng đoạn kết nối từ nút giao thông Bình Thái đến đường Phạm Văn Đồng.

Để đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông, góp phần nâng cao tỷ lệ giải ngân và hiệu quả dự án, BQLDA cho biết sẽ phối hợp với các quận huyện để tháo gỡ vướng mắc về công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng. Nếu vượt thẩm quyền sẽ báo cáo UBND TP giải quyết, đẩy nhanh tiến độ các dự án giao thông trọng điểm. BQLDA cũng kiến nghị TPHCM hỗ trợ, ưu tiên đảm bảo nguồn vốn để thực hiện các dự án hạ tầng giao thông trong giai đoạn 2021-2025 góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông của TPHCM.

QUỐC HÙNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Cho trọn niềm vui

- Bắt đầu mùa World Cup, thứ dễ thấy là hàng quán dù có gắn TV màn ảnh bự cũng không xôm lắm. Hẳn là với nhiều khán giả, sức thu hút của giò cẳng các ngôi sao thế giới chưa chắc đã hơn đội tuyển xứ mình. Tình yêu dành cho màu cờ sắc áo luôn rất đáng kể.

Sự kiện & Bình luận

Kết nối mới từ Mekong Connect

Mekong Connect là Diễn đàn thường niên của doanh nhân, nông dân, nhà quản lý, chuyên gia và các đối tượng quan tâm sự phát triển vùng ĐBSCL. Từ sáng kiến thành lập ABCD Mekong năm 2015 với sự tham gia của 4 địa phương An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp và Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, đến nay đã trải qua 7 lần tổ chức, trở thành một Mekong Connect “+” với sự tham gia tích cực của TPHCM, sự bảo trợ của Bộ NN-PTNT, Bộ KH-CN và Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI).