TPHCM sẽ xử phạt hành vi vi phạm vệ sinh môi trường qua camera

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi đã ký Quyết định số 3709/QĐ-UBND ban hành kế hoạch triển khai thực hiện cuộc vận động “Người dân TPHCM không xả rác ra đường và kênh rạch vì thành phố sạch, xanh, thân thiện với môi trường giai đoạn 2022-2025”. 

Kế hoạch đặt mục tiêu trong giai đoạn 2024-2025, thành phố phấn đấu 100% phương tiện thu gom chất thải sinh hoạt tại nguồn được chuyển đổi, đáp ứng yêu cầu kỹ thuật, chất lượng vệ sinh và bảo vệ môi trường theo quy định; 100% khu phố, ấp cam kết không xả rác ra đường, kênh rạch; 100% phường, xã, thị trấn đạt tiêu chí sạch, xanh, thân thiện với môi trường... Đến năm 2025, phấn đấu tỷ lệ xử lý rác sinh hoạt bằng công nghệ mới (đốt phát điện) và tái chế đạt ít nhất 80%.

Để đạt được các mục tiêu đã đặt ra, thành phố sẽ tăng cường đẩy mạnh các giải pháp như tổ chức tuyên truyền, vận động tất cả người dân, hộ gia đình bỏ rác đúng nơi quy định, không xả rác bừa bãi ra môi trường, hạn chế sử dụng sản phẩm nhựa một lần; thường xuyên rà soát, giải quyết các điểm ô nhiễm do tồn đọng rác thải... Đặc biệt, TPHCM sẽ triển khai việc sử dụng hình ảnh trích xuất từ camera tại các khu dân cư để xử lý vi phạm vệ sinh môi trường bằng hình thức gián tiếp, từ nhắc nhở đến phạt tiền thông qua hình ảnh ghi được.

Đọc nhiều nhất

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.