TPHCM tiễn hơn 200 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương

(SGGP).- Ngày 10-7, tại Trung đoàn Gia Định, Bộ Tư lệnh TPHCM đã tổ chức lễ tiễn 204 quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương đợt 2 năm 2015.

Sau 18 tháng học tập, rèn luyện trong quân ngũ, đến nay 204 quân nhân là các hạ sĩ quan, binh sĩ, trong đó có 18 đảng viên, 188 đoàn viên thanh niên đã được trang bị khá toàn diện về các mặt chính trị, quân sự, hậu cần, kỹ thuật, bản lĩnh chính trị, trình độ kỹ thuật, chiến thuật và chuyên môn nghiệp vụ. Qua quá trình phấn đấu rèn luyện, có 45 hạ sĩ quan, binh sĩ được TP khen thưởng vì đã đạt thành tích xuất sắc trên các lĩnh vực. Sau khi xuất ngũ, các quân nhân được hưởng các chế độ chính sách, bảo hiểm xã hội, thẻ học nghề và được UBND TP tặng mỗi người 500.000 đồng. Khi trở về địa phương, các quân nhân tiếp tục đăng ký vào lực lượng dự bị động viên để đảm bảo sẵn sàng chiến đấu.

MINH NGỌC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Người dân làm thủ tục hành chính tại UBND quận 7, TPHCM. Ảnh: VIỆT DŨNG

Không tổ chức HĐND quận, phường tại TPHCM: Bộ máy tinh gọn, tiết kiệm cả ngàn tỷ


Theo chương trình, ngày 27-10, Quốc hội sẽ thảo luận tờ trình của Chính phủ về việc ban hành Nghị quyết về tổ chức chính quyền đô thị tại TPHCM. Ý nghĩa, hiệu quả của mô hình này đối với TPHCM đã được thể hiện rõ qua thực tiễn 7 năm (2009-2016) TPHCM thí điểm không tổ chức HĐND quận huyện và phường. Theo tính toán, nếu giai đoạn 2021-2026, TPHCM không tổ chức HĐND quận, phường sẽ tiết kiệm gần 1.200 tỷ đồng.

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Xây dựng Đảng

Kết quả từ những chương trình đột phá

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, tỉnh Tây Ninh đã đạt được nhiều chỉ tiêu tăng trưởng ấn tượng về thu hút đầu tư, thu ngân sách, phát triển nông thôn mới, giảm nghèo. Và bí quyết của những thành công đó chính là nhờ thực hiện tốt các chương trình đột phá về kinh tế - xã hội.  

Việt Nam và Thế giới

Kiều hối gửi về TPHCM đang tăng so với cùng kỳ

Lượng kiều hối chuyển về TPHCM trong 9 tháng đầu năm 2020 đạt khoảng 4 tỷ USD (tăng 2% so với cùng kỳ). Dự ước, năm 2020 kiều hối chuyển về TPHCM đạt khoảng 5,5 tỷ USD (tăng 0,82% so với năm 2019).  

Vững lòng biển đảo

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhà Bè tiến đến ứng dụng AI, ảnh viễn thám phục vụ người dân, quản lý tài nguyên

Bên cạnh triển khai thành công việc công khai các giấy phép xây dựng do UBND huyện cấp lên ứng dụng "Nhà Bè trực tuyến" (thuộc chương trình “Xây dựng đô thị thông minh gắn với cải cách hành chính giai đoạn 2020-2025”) giúp giám sát trật tự xây dựng vào cuối năm 2019 được tốt hơn, hiện nay Nhà Bè tiến đến việc ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) trong đánh giá mức độ hài lòng của tổ chức, doanh nghiệp và người dân tại các cơ quan hành chính, hành chính sự nghiệp và ứng dụng ảnh viễn thám để quản lý xây dựng, tài nguyên… 

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP