TPHCM tiếp nhận 604 trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa điểm do Bộ Y tế công bố

SGGPO
Sáng 2-1, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) cho biết, tổng số đã tiếp nhận khai báo y tế và xét nghiệm là 604 trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa điểm do Bộ Y tế công bố. (556 trường hợp đã được lấy mẫu xét nghiệm, có 1 trường hợp dương tính là bệnh nhân 1.660, 382 trường hợp âm tính, 173 đang chờ kết quả).

TPHCM tiếp nhận 604 trường hợp đến từ Hải Dương, Quảng Ninh và các địa điểm do Bộ Y tế công bố

Cụ thể: 8 trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân tại Hải Dương và Quảng Ninh (7 có kết quả âm tính, 1 dương tính là bệnh nhân 1.660).

Từ ngày 1 đến 27-1 có 129 người từ TP Chí Linh (tỉnh Hải Dương) khai báo, đã lấy mẫu 120 người, trong đó 70 trường hợp âm tính, 50 đang chờ kết quả.

Từ ngày 1 đến 27-1 có 332 người làm việc hoặc đi qua Sân bay Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) khai báo, đã lấy mẫu 316 trường hợp, trong đó 217 trường âm tính, 99 đang chờ kết quả.

Có 118 trường hợp rời khỏi Hải Dương từ ngày 28-1, đã lấy mẫu 95 trường hợp (trong đó 73 trường hợp âm tính, 22 đang chờ kết quả).

Có 17 người đi qua các địa điểm do Bộ Y tế công bố (15 có kết quả âm tính, 2 đang chờ kết quả xét nghiệm).

Hiện ngành y tế TPHCM đang tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân, xử lý phòng chống dịch theo quy định với các trường hợp nhiễm mới phát hiện.

Liên quan đến bệnh nhân 1.660, truy vết 19 trường hợp tiếp xúc, 18 đã có kết quả âm tính, 1 đang đợi kết quả.

114 hành khách và tổ bay trên chuyến bay VN1660 đang có mặt tại TPHCM. Trong đó 20 người gồm tổ bay và hành khách ngồi trong vòng 5 hàng ghế gần bệnh nhân đã có kết quả âm tính. Các hành khách ngồi hàng ghế khác là 94 người, 36 đã có kết quả âm tính, 58 đang chờ kết quả xét nghiệm.

Ngành y tế TPHCM kiểm tra, giám sát các khu cách ly tại khách sạn, bệnh viện, các khu cách ly tập trung của quận huyện, khu cách ly của thành phố. Ngoài ra, HCDC triển khai thực hiện cách ly người nhập cảnh theo quy định; Giám sát người sau khi hoàn thành cách ly tập trung về cư trú tại TP.

Về xét nghiệm giám sát: lấy mẫu xét nghiệm thành viên các tổ bay của các chuyến bay quốc tế có lưu trú tại TPHCM; Thực hiện xét nghiệm các nhóm nguy cơ cao, lấy mẫu xét nghiệm giám sát với người làm việc tại sân bay, nhân viên y tế; Xét nghiệm đối với bệnh nhân Covid-19 sau xuất viện, người cách ly tập trung, người sau cách ly. Các xét nghiệm giám sát đến nay chưa phát hiện trường hợp mắc Covid-19.

Tình hình cách ly kiểm dịch trên địa bàn TPHCM: Số người đang được cách ly tại các điểm cách ly tập trung là 2.875 người; Số người đang được cách ly tại nhà/nơi lưu trú là 209 người.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Chìa khóa vàng giúp trẻ khoẻ mạnh

Khoẻ mạnh là nền tảng giúp trẻ phát triển toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy, cha mẹ cần chú ý đến chế độ dinh dưỡng, vận động để giúp trẻ tăng sức đề kháng, chống lại bệnh vặt, vui chơi và học tập với tinh thần tốt nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch Covid vẫn đang diễn biến phức tạp và trẻ phải quay trở lại trường sau một thời gian dài ở nhà để phòng chống dịch bệnh.

Thuốc

FPT Long Châu và Boehringer Ingelheim Việt Nam hợp tác toàn diện

Ngày 11-5, Công ty CP Dược Phẩm FPT Long Châu và Công ty Boehringer Ingelheim Việt Nam ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác toàn diện, cùng nhau triển khai dự án Chăm sóc sức khỏe toàn diện cho người cao tuổi và nâng cao năng lực đội ngũ dược sĩ chuyên môn.
" />