TPHCM trân trọng những tác phẩm báo chí mang tính xây dựng, phản biện

SGGPO
Đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM khẳng định, TPHCM trân trọng những tác phẩm mang tính xây dựng, phản biện giúp cho TP ngày càng tốt hơn.

Tối 19-6, UBND TPHCM tổ chức gặp gỡ phóng viên các báo đài nhân kỷ niệm 95 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2020). Tham dự có đồng chí Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TPHCM, cùng hơn 100 phóng viên, biên tập viên đến từ các cơ quan báo chí Trung ương đặt trên địa bàn TPHCM và báo chí TPHCM.

Trong buổi gặp gỡ tại Trung tâm Báo chí TPHCM, các phóng viên chia sẻ, thời gian qua, các phóng viên, biên tập viên đã được TPHCM tạo điều kiện tác nghiệp, cung cấp thông tin một cách nhanh chóng. Đặc biệt, Trung tâm Báo chí TPHCM đi vào hoạt động, đã trở thành mái nhà chung của người làm báo trên địa bàn TPHCM, giúp báo chí tác nghiệp một cách chủ động, thuận lợi, nhất là trong thời điểm phòng chống dịch Covid-19.

TPHCM trân trọng những tác phẩm báo chí mang tính xây dựng, phản biện ảnh 1 Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức phát biểu tại buổi gặp gỡ phóng viên các báo đài. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tuy nhiên, một số sở, ngành, quận huyện vẫn còn tình trạng né tránh trả lời báo chí; phóng viên tiếp cận phỏng vấn đại diện các đơn vị vẫn còn gặp rào cản, trở ngại. Các phóng viên mong muốn TPHCM rút ngắn khoảng cách giữa báo chí và các sở, ngành, quận, huyện để cùng phối hợp chặt chẽ, thông tin nhanh nhất về các vấn đề kinh tế - xã hội trên địa bàn TP. Các chương trình, sự kiện do TP tổ chức, cần sắp xếp cho các phóng viên tác nghiệp trực tiếp tại nơi diễn ra sự kiện, giúp thông tin một cách đầy đủ, sinh động, nhanh chóng.

Ghi nhận góp ý của các phóng viên, đồng chí Từ Lương, Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM nhìn nhận, vẫn còn một số sở, ngành, địa phương còn tâm lý “thủ”, chưa cởi mở với báo chí. Nhưng, cởi mở thông tin là quan điểm chung của TPHCM. Cùng với Văn phòng UBND TPHCM, Trung tâm Báo chí TPHCM sẵn sàng phối hợp, hỗ trợ thông tin cho báo chí một cách cởi mở, kịp thời, chính thống.

TPHCM trân trọng những tác phẩm báo chí mang tính xây dựng, phản biện ảnh 2 Phó Giám đốc Sở TT-TT TPHCM Từ Lương phát biểu tại buổi gặp gỡ phóng viên các báo đài. Ảnh: VIỆT DŨNG

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức ghi nhận sự chia sẻ, đóng góp của phóng viên, biên tập viên với sự phát triển của TPHCM.

Đồng chí Dương Anh Đức khẳng định, TPHCM trân trọng những tác phẩm mang tính xây dựng, phản biện giúp cho TP ngày càng tốt hơn. Phó Chủ tịch UBND TPHCM mong muốn tiếp tục có sự đồng hành của phóng viên báo đài đóng trên địa bàn TPHCM giúp chuyển tải thông tin nhanh nhất, làm cầu nối giữa người dân, doanh nghiệp với chính quyền để xây dựng TPHCM ngày một tốt đẹp hơn.

MẠNH HÒA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hiện thực hóa Không gian văn hóa Hồ Chí Minh

Xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh ở thành phố mang tên Bác là chủ trương phù hợp với tâm nguyện của nhân dân. Đây là một đóng góp có ý nghĩa đi đầu, mở đầu cho các địa phương khác và cho cả nước.

Xây dựng Đảng

Nhiều cách làm hay, sáng tạo trong tổ chức xây dựng Đảng

Trưởng ban Tổ chức Thành ủy TPHCM Nguyễn Phước Lộc cho biết, 6 tháng đầu năm, TPHCM đã chọn lựa triển khai một số vấn đề, giải pháp có tính trọng tâm, trọng điểm. Trong đó, Ban Thường vụ Thành ủy TPHCM đã có những phần việc để cụ thể hóa Kết luận 14-KL/TW của Bộ Chính trị về chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Khai mạc triển lãm sách về biển và hải đảo Việt Nam

Ngày 5-6, tại Khánh Hòa, Nhà xuất bản Chính trị Quốc gia - Sự Thật phối hợp Trường Đại học Nha Trang tổ chức triển lãm sách và báo cáo chuyên đề về biển và hải đảo Việt Nam. Đây là hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Biển và hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 đến 8-6) và Ngày Đại dương thế giới năm 2022 (ngày 8-6).

Nhân sự

Cải cách hành chính

Nhìn thẳng để cải thiện xếp hạng cải cách hành chính

Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) năm 2021 vừa được Chương trình phát triển Liên hiệp quốc (UNDP) tại Việt Nam công bố cho thấy, TPHCM từ nhóm trung bình thấp của năm trước, nay tụt xuống nhóm thấp. Nhiều năm qua, TPHCM luôn đặt mục tiêu cải thiện các chỉ số xếp hạng cải cách hành chính, nhưng thực tế là chưa năm nào đạt được.

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP

" />