TPHCM: Trao 4.000 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

SGGPO

Chiều 8-6, Sở GD-ĐT TPHCM và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank) đã có biên bản ký kết thực hiện chương trình bảo trợ học bổng khuyến học cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn và gia đình chính sách trên địa bàn thành phố.

Theo biên bản ký kết giữa 2 đơn vị, hàng năm sẽ có 4.000 suất học bổng được trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 4 tỷ đồng

Theo biên bản ký kết giữa 2 đơn vị, hàng năm sẽ có 4.000 suất học bổng được trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 4 tỷ đồng

Theo đó, các suất học bổng nhằm góp phần xã hội hóa giáo dục, hỗ trợ và khích lệ kịp thời các tài năng trẻ, tạo thêm điều kiện học tập cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Theo biên bản ký kết giữa 2 đơn vị, hàng năm sẽ có 4.000 suất học bổng được trao tặng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí 4 tỷ đồng.  

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Nguyễn Văn Hiếu, Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, TPHCM mặc dù là một trong những trung tâm văn hóa, kinh tế lớn nhất cả nước nhưng vẫn còn nhiều gia đình học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh có bố mẹ mất việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19. 
Trước thực tế đó, các suất học bổng sẽ tạo thêm nguồn lực động viên, khuyến khích tinh thần hiếu học và sẵn sàng vượt khó của các em học sinh. 

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Hỗ trợ thí sinh tự do đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống

Trưa 9-8, trao đổi với PV Báo SGGP, ông Võ Thiện Cang, Trưởng phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Sở GD-ĐT TPHCM) cho biết, đến thời điểm hiện tại, thí sinh tự do chưa có tài khoản đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Bộ GD-ĐT có thể liên hệ trực tiếp Phòng Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục để được hướng dẫn từng trường hợp cụ thể. 

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />