TPHCM trao tặng 79 nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách khó khăn của tỉnh Tây Ninh

(SGGPO).- Ngày 16-5, Phó Chủ tịch UBMTTQVN TPHCM Triệu Lệ Khánh và Phó Ban Dân vận Thành ủy Nguyễn Kim Yến đã đến tỉnh Tây Ninh trao tặng 79 căn nhà tình nghĩa (trị giá 70 triệu đồng/căn) và 10 căn nhà Đại đoàn kết (trị giá 40 triệu đồng/căn) cho các gia đình chính sách khó khăn và dân lao động nghèo của tỉnh Tây Ninh. Đến dự lễ trao nhà tình nghĩa còn có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh và cán bộ các cơ quan ban ngành của tỉnh Tây Ninh.

Lễ trao tặng nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách khó khăn của tỉnh Tây Ninh

Trong số 79 căn nhà tình nghĩa trao tặng tỉnh Tây Ninh lần này, đoàn đã trao tặng 63 căn cho bà con nghèo huyện Trảng Bàng- nơi chịu nhiều hậu quả nặng nề của chiến tranh, trong đó gồm các xã: An Tịnh (20 căn), Hưng Thuận (27 căn), Đôn Thuận (6 căn), Lộc Hưng (10 căn) và trao tặng 16 căn nhà tình nghĩa khác cho bà con nghèo ở xã Suối Dây, huyện Tân Châu. Ngoài ra, đoàn còn tặng 10 căn nhà Đại đoàn kết cho bà con nghèo xã Tân Lập, huyện Tân Biên. Dịp này đoàn còn tặng mỗi hộ được nhận nhà một phần quà trị giá 300.000 đồng gồm 1 quạt máy và ảnh chân dung Bác Hồ.
 
Đây là hoạt động thực hiện sự chỉ đạo của Thành ủy TPHCM về thực hiện hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” tại các tỉnh nơi Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn- Chợ Lớn- Gia Định trú đóng trong kháng chiến. Trong dịp kỷ niệm 40 năm giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước, TPHCM đã hỗ trợ 27 xã của 9 tỉnh nơi có Khu ủy, Thành ủy Sài Gòn- Chợ Lớn- Gia Định trú đóng, theo đó TP đã hỗ trợ các tỉnh xây dựng nhiều công trình dân sinh có ý nghĩa như: nhà tình nghĩa, nhà tình thương, nhà đại đoàn kết, nhà văn hóa, cầu, đường giao thông nông thôn, mạng lưới cấp nước sạch, nhà vệ sinh hợp quy cách… nhằm nâng cao đời sống người dân vùng căn cứ cách mạng cũ.

MINH NGỌC   

Các tin, bài viết khác