TPHCM triển khai dạy học tin học chuẩn quốc tế theo hình thức xã hội hóa

SGGPO
Ngày 12-9, Sở GD-ĐT TPHCM đã có hướng dẫn về tổ chức kinh phí triển khai Đề án “Nâng cao năng lực, kiến thức, kỹ năng ứng dụng tin học cho học sinh phổ thông TPHCM theo định hướng chuẩn quốc tế giai đoạn 2021-2030” tại các cơ sở giáo dục trong năm học 2022-2023.

Theo đó, để triển khai dạy học tin học theo chuẩn quốc tế cho học sinh phổ thông trong năm học 2022-2023, các trường tổ chức thu phí theo hình thức xã hội hóa, đảm bảo nguyên tắc tính đúng, tính đủ, có sự đồng thuận với phụ huynh học sinh trên cơ sở tự nguyện.

Cơ sở giáo dục được chủ động liên kết với các cơ sở giáo dục đại học, cơ sở nghiên cứu, giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các tổ chức, cá nhân và gia đình học sinh tổ chức các hoạt động giáo dục phù hợp với điều kiện thực tế tại đơn vị, đồng thời chấp hành đúng các quy định pháp luật.

Như vậy, cơ sở giáo dục có trách nhiệm chủ động lựa chọn đối tác tổ chức dạy học phù hợp là đại diện chính thức của các chương trình tin học theo chuẩn quốc tế.

TPHCM triển khai dạy học tin học chuẩn quốc tế theo hình thức xã hội hóa ảnh 1 Học sinh Trường THPT Nguyễn Du (quận 10) trong một giờ học với máy tính

Hiện nay, UBND TPHCM đã thẩm định và phê duyệt chương trình đào tạo của hai đơn vị gồm Chương trình tin học theo chuẩn quốc tế của ICDL (do Công ty EMG Education là đại diện chính thức ủy quyền của ICDL tại Việt Nam) và Chương trình tin học theo chuẩn quốc tế của Certiport (Công ty cổ phần IIG Việt Nam là đại diện chính thức ủy quyền của Tổ chức Certiport).

Mức thu phí được căn cứ vào các chi phí đào tạo được công bố, điều kiện cơ sở vật chất và nhu cầu của phụ huynh học sinh. Cơ sở giáo dục có trách nhiệm xác định mức thu phù hợp và cam kết thực hiện đầy đủ chất lượng giáo dục và đào tạo.

Mức thu này được thu định kỳ theo quy định, nếu học sinh hoặc phụ huynh học sinh tự nguyện có thể thu một lần cho cả quý, học kỳ hoặc cả năm học.

Các khoản thu phải được đơn vị thông báo đầy đủ, công khai bằng văn bản đến phụ huynh học sinh và thực hiện đầy đủ các chế độ quản lý tài chính theo quy định.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục