TPHCM: Trường học đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19

SGGPO
Sáng 4-5, hơn 170.000 học sinh hai khối 9 và 12 đang theo học tại các trường THCS, THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên, trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên trên địa bàn TPHCM đã quay lại trường sau 3 tháng tạm nghỉ học vì dịch bệnh Covid-19. 
Có mặt tại Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3), từ 6 giờ 30 phút sáng đã có rất đông học sinh khối 9 được ba mẹ đưa đến trường. Ngay từ cổng trường, các em được đội ngũ giám thị, giáo viên đo thân nhiệt và hướng dẫn rửa tay đúng cách. Ngày đầu tiên quay lại trường học, trường không tổ chức cho học sinh tập trung ở sân trường mà các em được hướng dẫn di chuyển ngay vào các phòng học. 
TPHCM: Trường học đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 ảnh 1 Học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (quận 3) được đo thân nhiệt ngay từ cổng trường. Ảnh: THU TÂM
Trao đổi với PV Báo SGGP, thầy Trần Hữu Thắng, giáo viên chủ nhiệm lớp 9 A1, Trường THCS Lê Quý Đôn cho biết, ngày đầu tiên học sinh được tập trung để nghe giáo viên hướng dẫn, tuyên truyền các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Do lớp có sĩ số 55 học sinh nên được chia làm 2 nhóm, bố trí tập trung ở hai khung giờ khác nhau để đảm bảo mỗi đợt tập trung không quá 30 học sinh, mỗi học sinh ngồi một bàn nhằm giữ khoảng cách an toàn theo quy định của Sở GD-ĐT TP. Từ buổi học thứ hai trở đi, học sinh tiếp tục được bố trí học lệch ca theo thời khóa biểu thứ 2, 4, 6 hoặc 3, 5, 7. 
TPHCM: Trường học đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 ảnh 2 Học sinh được tách lớp, bố trí mỗi học sinh một bàn để đảm bảo khoảng cách an toàn giữa các em. Ảnh: THU TÂM
Tại Trường THPT Marie Curie (quận 3), thầy Nguyễn Trần Khánh Bảo, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, giáo viên toàn trường đã được tập huấn từ cuối tuần trước. Trong tuần lễ đầu tiên học sinh quay trở lại trường học, nhà trường tổ chức giãn cách học sinh bằng hình thức tách mỗi lớp thành 2 phòng học, đảm bảo mỗi phòng học không quá 20 học sinh. Ngoài ra, các phòng học còn được bố trí lệch giờ tập trung và giờ ra về để không tập trung quá đông học sinh trong cùng thời điểm.
Đại diện Trường THPT Marie Curie thông tin, dù quay lại trường học nhưng trường vẫn tiếp tục tổ chức cho học sinh kết hợp hai hình thức học trực tiếp (trên lớp) và học trực tuyến (tại nhà).
TPHCM: Trường học đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 ảnh 3 Giáo viên Trường THPT Marie Curie đang phát khẩu trang cho các em học sinh. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, qua kiểm tra, ghi nhận trong buổi sáng đầu tiên cho thấy các trường đều đảm bảo các quy định, hướng dẫn về an toàn trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Công tác vệ sinh, khử khuẩn phòng học, trang bị thêm vòi nước rửa tay đều được các trường nghiêm túc thực hiện. Bên cạnh đó, 100% học sinh khi đến trường đều đeo khẩu trang, đo thân nhiệt ngay từ cổng trường. 
TPHCM: Trường học đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 ảnh 4 Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM giám sát và dặn dò các em học sinh. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Từ ngày mai (5-5), học sinh khối 9 và 12 sẽ đi học trở lại theo thời khóa biểu. 
TPHCM: Trường học đảm bảo an toàn cho học sinh khi trở lại trường sau thời gian nghỉ học vì dịch Covid-19 ảnh 5 Học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn rửa tay diệt khuẩn trước khi vào lớp. Ảnh: HOÀNG HÙNG

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

EMG Education ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn giáo dục Pearson

Tập đoàn Giáo dục EMG Education vừa ký kết Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục với Tập đoàn giáo dục Pearson - Vương quốc Anh, dưới sự chứng kiến của Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các thành viên cấp cao của Quốc hội và Chính phủ hai nước. 

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Tri ân những đóa hoa thầm lặng

Sáng 29-11, Sở GD-ĐT TPHCM phối hợp với Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 15 và Giải thưởng Võ Trường Toản lần thứ 24 năm 2021.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục

" />