TPHCM: truy thu, xử phạt về thuế hơn 1.300 tỷ đồng

SGGP
Từ đầu năm đến nay, Cục Thuế TPHCM đã tiến hành thanh tra, kiểm tra và truy thu, phạt, truy hoàn thuế hơn 1.330 tỷ đồng; giảm khấu trừ thuế giá trị gia tăng hơn 260 tỷ đồng; giảm lỗ gần 9.700 tỷ đồng.

 Trong đó, kiểm tra 6.200 lượt, với số thuế truy thu, phạt và truy hoàn hơn 700 tỷ đồng, giảm khấu trừ thuế 230 tỷ đồng, giảm lỗ 8.800 tỷ đồng và từ chối hoàn thuế 85 tỷ đồng; thanh tra 289 lượt, với số thuế truy thu và phạt hơn 620 tỷ đồng, giảm khấu trừ thuế hơn 30 tỷ đồng, giảm lỗ gần 830 tỷ đồng.

Thời gian tới, Cục Thuế tiếp tục đẩy mạnh thanh kiểm tra những doanh nghiệp liên kết, các hoạt động thương mại điện tử, những ngành nghề kinh doanh có nguy cơ thất thu thuế cao…

 

HÀN NI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tư vấn Pháp luật

Ký “hớ” hợp đồng tư vấn pháp lý: Thân chủ thành… khổ chủ

Với ông Ly Sam (71 tuổi, Việt kiều Mỹ), ngày 25-10-2009 cũng chỉ là một ngày như mọi ngày khi ông bước vào Câu lạc bộ Palazzo (thuộc Công ty Liên doanh Đại Dương) đặt tại khách sạn Sheraton Sài Gòn để chơi máy trò chơi điện tử có thưởng. Ông không ngờ rằng đây chính là điểm khởi đầu cho vụ kiện tụng kéo dài cả chục năm, vắt kiệt sức lực, tinh thần và khiến cuộc sống của ông bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Ông Nguyễn Đức Chung được giảm 3 năm tù giam

Chiều 22-6, Tòa án nhân dân cấp cao tại Hà Nội tuyên án phúc thẩm vụ án "Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ" đối với kháng cáo kêu oan của ông Nguyễn Đức Chung (cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội) và kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt với bị cáo Nguyễn Trường Giang (cựu Giám đốc Công ty Arktic). 
" />