TPHCM: Tuyên dương 240 gia đình hiếu học

  • TPHCM: Tuyên dương 240 gia đình hiếu học

(SGGP).- Ngày 5–1, Hội Khuyến học TPHCM tổ chức Liên hoan  gia đình hiếu học (GĐHH) lần 2. Đại diện cho 20.000 GĐHH toàn thành, 240 GĐHH tiêu biểu đã đến dâng hương tại tượng đài Bác Hồ.

Ở mỗi GĐHH, cha mẹ đã vượt qua cuộc sống khó khăn để là tấm gương tự học, đồng thời nuôi dạy con ngoan trò giỏi, thành đạt. Phong trào xây dựng GĐHH đã góp phần cung cấp cho xã hội một nguồn nhân lực có chất lượng, đồng thời nuôi dưỡng và phát huy các giá trị văn hóa gia đình, văn hóa cộng đồng của TP.

Theo ông Nguyễn Văn Hanh, Chủ tịch Hội Khuyến học TPHCM: Hội sẽ tiếp tục nhân rộng mô hình GĐHH để TPHCM trở thành đất học và hiếu học.  Hg.L.

  • Lập Quỹ học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng

(SGGP). – Hội Khuyến học tỉnh Quảng Ngãi vừa công bố quyết định của UBND tỉnh về việc thành lập Quỹ học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng, hỗ trợ tài năng trẻ đạt thành tích xuất sắc trong học tập, noi gương và làm theo lời chỉ dạy của bác Phạm Văn Đồng. Quỹ do các tổ chức, cá nhân quyên góp và từ nguồn thu xổ số kiến thiết. Đến nay, Quỹ học bổng khuyến tài Phạm Văn Đồng đã có gần 300 triệu đồng. A.V.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Hỗ trợ thiệt tình

- Theo dự kiến, các ngân hàng sắp tới sẽ bơm 100 ngàn tỷ đồng lãi suất thấp để cho người dân và doanh nghiệp vay. Mà để bù lãi suất, ngân hàng sẽ giảm lợi nhuận đi. Nếu làm được vậy, đồng vốn rẻ sẽ rút ngắn hành trình phục hồi của đời sống và làm ăn.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn