TPHCM: Tuyển giáo viên tiếng Anh đạt trình độ chuẩn

(SGGP).– Sở GD-ĐT TPHCM vừa thông báo kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành giáo dục và đào tạo để bổ sung nhân sự cho năm học 2014 - 2015.

Theo đó, việc tuyển dụng theo phương thức xét tuyển, thể hiện tính công khai, minh bạch và người dự tuyển phải có trình độ đạt chuẩn theo quy định. Các đơn vị sự nghiệp công lập trực thuộc Sở GD-ĐT TPHCM gồm trường THPT, trung tâm giáo dục thường xuyên (GDTX), trung tâm kỹ thuật tổng hợp hướng nghiệp, trường mầm non, trường chuyên biệt, trường TCCN, CĐ tuyển dụng những chức danh cụ thể như giảng viên, giáo viên trung học, tư vấn tâm lý, giám thị và các chức danh nhân viên như thư viện, y tế, phụ trách thiết bị, phòng thí nghiệm...

Ở cấp Phòng Giáo dục quận, huyện tuyển dụng viên chức với các chức danh gồm giáo viên mầm non, giáo viên tiểu học, giáo viên THCS. Riêng ứng viên dự xét tuyển môn tiếng Anh đã có bằng tốt nghiệp ĐH, CĐ chuyên ngành tiếng Anh sẽ được ưu tiên xem xét, tuyển dụng nếu đạt trình độ chuẩn.

Cụ thể, đối với giáo viên tiểu học, THCS có chứng chỉ IELTS tối thiểu 5.5, hoặc CAE từ 45 điểm trở lên, hoặc các chứng chỉ được công nhận tương đương khác đạt năng lực ngoại ngữ bậc 4 (B2) trở lên theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung châu Âu. Đối với giáo viên THPT, GDTX, cao đẳng và TCCN có chứng chỉ IELTS tối thiểu 6.5, hoặc CAE từ 60 điểm trở lên, hoặc các chứng chỉ được công nhận tương đương khác đạt năng lực ngoại ngữ bậc 5 (C1) trở lên theo Khung tham chiếu năng lực ngoại ngữ chung châu Âu.

Nhu cầu tuyển dụng chính thức sẽ được thông báo trên trang thông tin điện tử của Phòng Tổ chức cán bộ Sở GD-ĐT TPHCM vào ngày 5-6-2014 tại địa chỉ www.hcm.edu.vn/phongTCCB.

KHÁNH BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Ngành Việt Nam học lần đầu tuyển sinh người Việt

Ngành Việt Nam học lần đầu tuyển sinh người Việt

Khác với truyền thống tuyển sinh đầu vào là thí sinh ngoại quốc, năm 2021, lần đầu tiên các thí sinh Việt Nam sẽ được xét tuyển vào khoa Việt Nam học, Trường ĐH Khoa học xã hội và Nhân văn (ĐH Quốc gia TPHCM).

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục