TPHCM và nhiều nơi nắng nóng 38°C

SGGP
Theo số liệu quan trắc của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương và các đài khí tượng khu vực, trong những ngày vừa qua, tại TPHCM và miền Đông Nam bộ đã có nắng nóng gay gắt diện rộng. Nhiệt độ phổ biến lên tới 35 - 37°C, có nơi 38°C.

TPHCM và nhiều nơi nắng nóng 38°C

Nguyên nhân của đợt nắng nóng này là do áp thấp nóng phía Tây đang tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông và Đông Nam. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới vắt qua Trung Trung bộ và Nam Trung bộ hoạt động mạnh.
Từ ngày 15-4, khi áp thấp nóng phía Tây suy yếu do tác động của một đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc thì nắng nóng sẽ thu hẹp phạm vi tại Nam bộ. Một số nơi phải tới ngày 16 hoặc 17-4 mới kết thúc nắng nóng.
Không chỉ Nam bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết tại Trung bộ, nhất là các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…cũng xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất là 36 - 37°C.
Trong ngày 13-4, nắng nóng sẽ gay gắt hơn, mở rộng hơn. Khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ có những nơi nắng nóng 38°C.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nhiều giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu

Theo Sở TN-MT TPHCM, thích ứng với tình hình biến đổi khí hậu diễn ra ngày càng phức tạp, TPHCM đã và đang triển khai nhiều kế hoạch hành động để ứng phó. Đơn cử như trong lĩnh vực công nghiệp, thành phố thực hiện công tác kiểm toán năng lượng, xây dựng mô hình quản lý năng lượng ở doanh nghiệp có mức tiêu thụ năng lượng trên 6 triệu kWh/năm. 

Phát triển bền vững

Thăm, tặng quà các trạm y tế lưu động huyện Bình Chánh

 Ngày 16-9, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng Công ty Điện lực TPHCM (EVNHCMC) Bùi Hải Thành đến thăm và tặng quà Trạm y tế lưu động số 12 đặt tại Trường Mầm non Ngọc Lan, địa chỉ E1/322/1C ấp 5, xã Đa Phước và Trạm y tế lưu động số 9 đặt tại Văn phòng ấp 2, xã Quy Đức, đều thuộc huyện Bình Chánh. 

Phòng cháy chữa cháy

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL.