TPHCM và nhiều nơi nắng nóng 38°C

SGGP
Theo số liệu quan trắc của Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương và các đài khí tượng khu vực, trong những ngày vừa qua, tại TPHCM và miền Đông Nam bộ đã có nắng nóng gay gắt diện rộng. Nhiệt độ phổ biến lên tới 35 - 37°C, có nơi 38°C.

TPHCM và nhiều nơi nắng nóng 38°C

Nguyên nhân của đợt nắng nóng này là do áp thấp nóng phía Tây đang tiếp tục phát triển và mở rộng về phía Đông và Đông Nam. Trên cao, áp cao cận nhiệt đới vắt qua Trung Trung bộ và Nam Trung bộ hoạt động mạnh.
Từ ngày 15-4, khi áp thấp nóng phía Tây suy yếu do tác động của một đợt không khí lạnh tràn về miền Bắc thì nắng nóng sẽ thu hẹp phạm vi tại Nam bộ. Một số nơi phải tới ngày 16 hoặc 17-4 mới kết thúc nắng nóng.
Không chỉ Nam bộ, Trung tâm Dự báo khí tượng - thủy văn Trung ương cho biết tại Trung bộ, nhất là các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị…cũng xảy ra nắng nóng diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất là 36 - 37°C.
Trong ngày 13-4, nắng nóng sẽ gay gắt hơn, mở rộng hơn. Khu vực vùng núi các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ có những nơi nắng nóng 38°C.

VĂN PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thích ứng với biến đổi khí hậu

Nâng cao tỷ lệ phát triển năng lượng tái tạo

Trong chiến lược phát triển năng lượng tái tạo (NLTT) ở Việt Nam, Chính phủ đã đặt ra các chỉ tiêu cụ thể như tăng tỷ lệ NLTT trong tổng tiêu thụ năng lượng sơ cấp lên 32,3% vào năm 2030 và khoảng 44% vào năm 2050; tỷ lệ điện năng sản xuất từ NLTT tăng 32% vào năm 2030 và lên 42% vào năm 2050. 

Phát triển bền vững

Xây dựng nông thôn mới với khí thế mới

Sau 10 năm thực hiện phong trào thi đua “Long An chung sức xây dựng nông thôn mới” (2010-2020), bộ mặt nông thôn ở Long An đã thay đổi. Ngoài chuyện đường sá, điện đóm, trường học, trạm y tế… được đầu tư xây dựng khang trang, hiện đại hơn, thì đời sống vật chất, tinh thần của người dân cũng ngày được nâng cao. 

Phòng cháy chữa cháy

Hiểm họa cháy nổ từ các xưởng chế biến gỗ

Từ đầu năm 2020 đến nay, tại tỉnh Bình Dương và TPHCM đã xảy ra hàng loạt vụ cháy nhà xưởng chế biến gỗ, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng, gây đình đốn sản xuất, công nhân mất việc, doanh nghiệp (DN) trắng tay… Tình trạng này đang là tiếng chuông cảnh báo về việc tuân thủ pháp luật phòng cháy chữa cháy (PCCC) để giảm thiểu rủi ro cháy nổ.

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Giải ngân vốn FDI cao kỷ lục

Tổng vốn đầu tư nước ngoài (FDI) vào Việt Nam năm 2019 được xác định là cao nhất trong vòng 10 năm gần đây, với hơn 38 tỷ USD. Trong đó, đáng chú ý là vốn giải ngân đạt con số cao kỷ lục từ trước tới nay với gần 20,4 tỷ USD.