TPHCM: Xây dựng Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Công viên trước trụ sở UBND TPHCM

(SGGPO).- UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Xây dựng sớm có ý kiến chính thức về phương án xây dựng tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Theo UBND TPHCM, sau khi khảo sát 3 địa điểm: Công viên Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi (phía trước trụ sở UBND TPHCM); Công viên 23/9 (quận 1) và phường Thủ Thiêm quận 2, UBND TPHCM nhận thấy Công viên Tượng đài Bác Hồ với thiếu nhi, tượng đài có hướng nhìn thẳng ra Bến Bạch Đằng là phương án ưu việt nhất.


          N.NG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Bộ sách kích thích thị giác trẻ sơ sinh

Sự phát triển toàn diện của trẻ nhỏ là điều mà hầu như phụ huynh nào cũng đều quan tâm. Và tương tác thị giác là một trong những hoạt động đầu tiên đóng vai trò quan trọng ở giai đoạn từ 0-3 tuổi của trẻ. Thấu hiểu điều này, AZKids liên kết cùng NXB Thế giới giới thiệu bộ sách Tương phản với rất nhiều thông tin hữu ích trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ nhỏ. 

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.