Trả 42.000 USD nhận lại hơn 100.000 USD

Câu chuyện ngỡ như không có trong đời thực đã xảy ra với ông Glen James (ảnh), người đàn ông sống vô gia cư từ năm 2005 tại Mỹ. Sau khi mang trả lại một chiếc ba lô có tổng số tiền trị giá 42.000 USD người ta đánh rơi tại khu mua sắm, ông Glen James đã được sở cảnh sát Boston vinh danh. Cảm phục trước tính lương thiện của ông James, Ethan Whittington, một blogger trên mạng đã kêu gọi mọi người cùng quyên góp để giúp cuộc sống ông James bớt khốn khó. Số tiền hiện nay đã lên đến hơn 100.000 USD. Có người còn hào phóng muốn cho ông James ở tạm tại căn hộ một phòng ngủ ở New York khi mùa đông sắp đến.

  • Sống sót sau 15 ngày rơi xuống giếng

Chị Tô Kỳ Tú, 38 tuổi, may mắn sống sót sau 15 ngày trượt chân rơi xuống giếng cạn (ảnh) ở làng Trung Quốc, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trong 15 ngày, nhờ có vài bắp ngô sống mang theo lúc đi hái thuốc và có trận mưa rào trong thời gian bị mắc kẹt, chị Tô có được thức ăn và nước uống. Trước đó, gia đình chị đã đi tìm suốt nhiều ngày sau khi thấy chị hái lá thuốc mà không về. Khi dân làng đi thu hoạch ngô nghe tiếng chị Tô kêu cứu họ mới phát hiện ra.

PHƯƠNG NAM

  • Bị bắt vì nuôi 850 con rắn

Richard Parrinello, nhân viên Phòng kiểm soát động vật hoang dã bị bắt quả tang nuôi bất hợp pháp tại gia ở ngoại ô thành phố New York 850 con rắn, trong đó có 2 con trăn Miến Điện dài 2m. Ngoài ra còn có 3 thùng chứa nhện và khoảng 1.000 con chuột đông lạnh. Theo đại diện của Công ty Chống đối xử tàn ác với động vật, Parrinello tổ chức nuôi rắn trong nhà để xe, trong các thùng chứa đặc biệt. Tất cả các con bò sát đều khỏe mạnh và không bị ngược đãi. Parrinello còn bị buộc tội buôn rắn bất hợp pháp. Trên trang web Snakeman’s Exotics của mình, Parrinello trình bày một bộ sưu tập trăn và rắn để bán và đánh giá bộ sưu tập loài bò sát của mình khoảng nửa triệu USD.

  • Sữa dê biến đổi gien giúp điều trị ung thư

Các nhà khoa học Nga đã nuôi những con dê biến đổi gien để giúp các bác sĩ tiến hành điều trị khối u. Những con dê với gien kỹ thuật có thể sản xuất ra protein kích thích tạo máu trong tủy xương, rất quan trọng cho quá trình phục hồi của bệnh nhân ung thư. Con vật tiết ra số lượng lớn sữa với loại protein này. Các nhà khoa học từ hai cơ sở nghiên cứu là Viện Di truyền học phân tử Mátxcơva và Viện Tế bào - Di truyền học Novosibirsk ở Siberia đã cấy những quả trứng đã biến đổi gien cho dê. Việc sử dụng sữa dê biến đổi gien có thể giúp hạ thấp chi phí chữa ung thư và tăng hiệu quả một cách đáng kể.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Indonesia trở thành quốc gia có số ca mắc theo ngày cao nhất thế giới. Ảnh: TTXVN

Nguy cơ xuất hiện biến chủng virus nguy hiểm hơn cả Delta

Những ngày gần đây, Indonesia đang trở thành tâm dịch Covid-19 ở châu Á và nhiều chuyên gia cảnh báo rằng tình hình này đang tạo ra những điều kiện cho sự xuất hiện của một biến chủng virus SARS-CoV-2 còn nguy hiểm hơn Delta.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thụy Điển: Thủ tướng đầu tiên bị phế truất

Ngày 21-6, kênh CNN đưa tin Quốc hội Thụy Điển đã tiến hành cuộc bỏ phiếu bất tín nhiệm đối với Thủ tướng Stefan Löfven, lãnh đạo của đảng Dân chủ xã hội. Với 181 phiếu thuận/349 phiếu, ông Löfven là thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển rời khỏi chức vụ theo hình thức này. 

Chuyện đó đây

Tìm kiếm bằng chứng về công nghệ của người ngoài hành tinh

Một nhóm các nhà nghiên cứu quốc tế từ các trường đại học Harvard, Princeton, Caltech (Mỹ), Cambridge (Anh) và Đại học Stockholm (Thụy Điển) vừa đưa ra một sáng kiến mới nhằm tìm kiếm bằng chứng về công nghệ do các nền văn minh ngoài Trái đất xây dựng.