Trả 42.000 USD nhận lại hơn 100.000 USD

Câu chuyện ngỡ như không có trong đời thực đã xảy ra với ông Glen James (ảnh), người đàn ông sống vô gia cư từ năm 2005 tại Mỹ. Sau khi mang trả lại một chiếc ba lô có tổng số tiền trị giá 42.000 USD người ta đánh rơi tại khu mua sắm, ông Glen James đã được sở cảnh sát Boston vinh danh. Cảm phục trước tính lương thiện của ông James, Ethan Whittington, một blogger trên mạng đã kêu gọi mọi người cùng quyên góp để giúp cuộc sống ông James bớt khốn khó. Số tiền hiện nay đã lên đến hơn 100.000 USD. Có người còn hào phóng muốn cho ông James ở tạm tại căn hộ một phòng ngủ ở New York khi mùa đông sắp đến.

  • Sống sót sau 15 ngày rơi xuống giếng

Chị Tô Kỳ Tú, 38 tuổi, may mắn sống sót sau 15 ngày trượt chân rơi xuống giếng cạn (ảnh) ở làng Trung Quốc, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Trong 15 ngày, nhờ có vài bắp ngô sống mang theo lúc đi hái thuốc và có trận mưa rào trong thời gian bị mắc kẹt, chị Tô có được thức ăn và nước uống. Trước đó, gia đình chị đã đi tìm suốt nhiều ngày sau khi thấy chị hái lá thuốc mà không về. Khi dân làng đi thu hoạch ngô nghe tiếng chị Tô kêu cứu họ mới phát hiện ra.

PHƯƠNG NAM

  • Bị bắt vì nuôi 850 con rắn

Richard Parrinello, nhân viên Phòng kiểm soát động vật hoang dã bị bắt quả tang nuôi bất hợp pháp tại gia ở ngoại ô thành phố New York 850 con rắn, trong đó có 2 con trăn Miến Điện dài 2m. Ngoài ra còn có 3 thùng chứa nhện và khoảng 1.000 con chuột đông lạnh. Theo đại diện của Công ty Chống đối xử tàn ác với động vật, Parrinello tổ chức nuôi rắn trong nhà để xe, trong các thùng chứa đặc biệt. Tất cả các con bò sát đều khỏe mạnh và không bị ngược đãi. Parrinello còn bị buộc tội buôn rắn bất hợp pháp. Trên trang web Snakeman’s Exotics của mình, Parrinello trình bày một bộ sưu tập trăn và rắn để bán và đánh giá bộ sưu tập loài bò sát của mình khoảng nửa triệu USD.

  • Sữa dê biến đổi gien giúp điều trị ung thư

Các nhà khoa học Nga đã nuôi những con dê biến đổi gien để giúp các bác sĩ tiến hành điều trị khối u. Những con dê với gien kỹ thuật có thể sản xuất ra protein kích thích tạo máu trong tủy xương, rất quan trọng cho quá trình phục hồi của bệnh nhân ung thư. Con vật tiết ra số lượng lớn sữa với loại protein này. Các nhà khoa học từ hai cơ sở nghiên cứu là Viện Di truyền học phân tử Mátxcơva và Viện Tế bào - Di truyền học Novosibirsk ở Siberia đã cấy những quả trứng đã biến đổi gien cho dê. Việc sử dụng sữa dê biến đổi gien có thể giúp hạ thấp chi phí chữa ung thư và tăng hiệu quả một cách đáng kể.

KHÁNH MINH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tàu sân bay USS Ronald Reagan của Hải quân Mỹ. Ảnh: REUTERS

Nhóm tàu sân bay Mỹ tiến vào Biển Đông

Hải quân Mỹ ngày 15-6 thông báo, nhóm tác chiến tàu sân bay Mỹ do tàu sân bay chạy bằng năng lượng hạt nhân USS Ronald Reagan dẫn đầu đã đi vào Biển Đông hôm 14-6 như một phần trong nhiệm vụ thường kỳ của mình.

Hồ sơ - tư liệu

EU và cuộc chiến khí đốt

Liên minh châu Âu (EU) là một thị trường khí đốt béo bở khi 75% lượng khí đốt cho khối được nhập khẩu. Do vậy, nhiều “mặt trận” tranh giành quyền cung cấp và trung chuyển khí đốt đang diễn ra gay gắt, dẫn đến quan hệ giữa các bên liên quan trở nên căng thẳng.

Chính trường thế giới

Thử thách với nước Anh

Trước khi diễn ra cuộc tổng tuyển cử tại Scotland, Thủ tướng Anh Boris Johnson đã bày tỏ lo ngại khi cho rằng, hầu hết người dân không nghĩ đây là thời điểm thích hợp để tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lần hai về một nhà nước Scotland độc lập.

Chuyện đó đây

Hy vọng cho bệnh nhân ung thư

Ung thư lâu nay vẫn được xem là căn bệnh nan y, là một án tử treo đối với các bệnh nhân mắc căn bệnh này. Nhưng giờ đây, một tia hy vọng cho bệnh nhân ung thư đã được thắp sáng khi Giáo sư Tomoki Todo (ảnh) của Viện Khoa học Y học thuộc Đại học Tokyo, người đã bào chế thành công một loại dược phẩm sử dụng virus để tấn công các tế bào u não, cho biết liệu pháp này có thể áp dụng cho nhiều loại ung thư khác.