Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Việc trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng là để Cơ quan điều tra làm rõ vai trò các đồng phạm trong vụ án. Đồng thời, xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố nhằm giải quyết triệt để vụ án.
Bị can Nguyễn Phương Hằng
Bị can Nguyễn Phương Hằng

Ngày 6-9, Viện KSND TPHCM cho hay, đã trả hồ sơ vụ bà Nguyễn Phương Hằng (sinh năm 1971, ngụ quận 3, Tổng giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam) cho Cơ quan CSĐT Công an TPHCM để điều tra bổ sung vụ án.

Việc trả hồ sơ là để Cơ quan điều tra làm rõ vai trò của các đồng phạm trong vụ án. Đồng thời, xem xét việc nhập vụ án liên quan đến bà Nguyễn Phương Hằng do Công an tỉnh Bình Dương khởi tố nhằm giải quyết triệt để vụ án.

Trước đó, ngày 18-8, Viện KSND TPHCM đã nhận kết luận điều tra vụ án bà Nguyễn Phương Hằng từ Cơ quan CSĐT Công an TPHCM.

Trả hồ sơ, điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng ảnh 1 Bà Nguyễn Phương Hằng lúc bị bắt tạm giam 

Theo kết luận điều tra, tháng 3-2021, bà Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội như: Youtube, Facebook, TikTok để phát ngôn trực tiếp (livestream) thông qua mạng Internet. Bên cạnh đó, bà Hằng đưa các thông tin chưa được kiểm chứng gây xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân.

Kết luận điều tra cũng xác định, các cá nhân giúp sức trong các buổi livestream của bà Hằng gồm: ông H.C.T. (Phòng truyền thông Công ty Cổ phần Đại Nam), bà L.T.T.H. (nhân viên văn phòng Công ty Cổ phần Đại Nam), bà N.T.M.N. (trợ lý của bà Hằng tại Công ty Cổ phần Đại Nam).

Với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho bà Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Nếu có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Đối với các cá nhân sử dụng kênh mạng xã hội YouTube để chia sẻ thông tin liên quan đến bà Hằng nhằm mục đích câu like để tăng thu nhập, Công an TPHCM và các đơn vị chức năng có liên quan xác minh, làm rõ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Cũng liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, vào ngày 22-4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án “lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Tin cùng chuyên mục