Trà Vinh: Hàng chục ngàn du khách tham dự Lễ hội nghinh Ông

(SGGPO).- Trong 3 ngày 21,22,23/6/2010 (nhằm ngày 10 đến 12 tháng 5 âm lịch), tại thị trấn biển Mỹ Long, huyện Cầu Ngang (Trà Vinh) lễ hội nghinh Ông lần thứ 91 hay còn gọi là lễ “Cúng biển” truyền thống của ngư dân Mỹ Long được tổ chức. Lễ hội thu hút hơn 15.000 lựơt du khách các tỉnh ĐBSCL: Vĩnh Long, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp, Cà Mau, TP HCM… tham dự.

Đông đảo du khách trong ngoài nước tham dự lễ hội

Cũng như mọi năm lễ hội nghinh Ông được chia làm 6 phần chính: Nghinh Nam Hải (Cá Ông) bằng ghe trên biển; Giỗ Tiền Chức; Chánh Tế; Chánh Tế Bà Chúa Xứ; Nghinh Ngũ Phương và Lễ tống tàu ra biển diễn ra đúng 12 giờ trưa ngày 23-6. 

Nghi lễ tống tàu ra biển biển Đông.

Từ một lễ hội mang đậm dấu ấn tâm linh của ngư dân làng biển, ngày nay lễ hội nghinh Ông Mỹ Long được lãnh đạo địa phương, các ngành chức năng tỉnh, huyện tổ chức trang trọng với nhiều sinh hoạt văn hoá vui chơi giải trí phong phú, đa dạng với các trò chơi dân gian, giải bóng chuyền truyền thống, bóng chuyền bãi biển nữ với sự tham gia các đội TP.HCM, Vĩnh Long, Trà Vinh.

Lễ hội không chỉ thu hút nhân dân tại các tỉnh ĐBSCL, TPHCM tham dự mà còn là dịp để kiều bào là những người con quê hương Mỹ Long đang định cư tại các nước như Úc, Canada, Mỹ… hướng về cội nguồn. 

Tin, ảnh: Đình Cảnh

Các tin, bài viết khác