Trạm cân xe Dầu Giây sau 4 tháng hoạt động: Bộc lộ nhiều bất cập, yếu kém

(SGGP 12G).- Sáng nay, 3-7, tại buổi sơ kết quá trình đầu tư và hoạt động thí điểm Trạm kiểm tra tải trọng xe (gọi tắt là trạm cân) Dầu Giây, ông Nguyễn Văn Điệp, Giám đốc Sở GTVT Đồng Nai cho biết, Trạm cân xe Dầu Giây sau khi đi vào hoạt động đã bộc lộ một số khiếm khuyết: Trạm ở ngay đầu thị trấn Trảng Bom, nơi có nhiều đường tránh nên các phương tiện rất dễ né trạm. Sau khi lập Trạm cân Dầu Giây thì hàng loạt tuyến đường gần đó như ĐT 762, ĐT 767, ĐT 769, đường Cây Giáo, đường Hưng Thịnh, hương lộ 10, đường Bình Minh – Giang Điền… đã bị lún sụt, hư hỏng nặng do các xe quá tải né trạm cân.

Ông Nguyễn Thuận Phương, Tổng Giám đốc Khu QLĐB VII cũng thừa nhận, sau khi đưa vào hoạt động trạm cân Dầu Giây đã bộc lộ một số bất cập như: biển quang báo còn nhòe, chập chờn nhất là khi trời mưa to kéo dài; việc nhận dạng biển số chưa đạt yêu cầu; camera quan sát bị nhiễu hình ảnh; một số tài xế móc nối với người dẫn đường bám sát nhau để xe không nhận dạng được biển số…  

Hồ Việt
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

“Nguội” phải nóng

- Bộ Công an mới đây đã đề xuất lắp camera phạt nguội trên đường quốc lộ. Phần đông dư luận ủng hộ và cho rằng lẽ ra chuyện này phải làm từ vài năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Không đầu tư nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5

Bộ Giao thông vận tải (GTVT) vừa cho biết không có chủ trương cải tạo, nâng cấp mở rộng Quốc lộ 5 do tuyến đường này đã được xây dựng phù hợp với quy hoạch. Hơn nữa, tình trạng đô thị hoá dày đặc 2 bên Quốc lộ 5 có thể khiến chi phí giải phóng mặt bằng bị đội lên cao nếu muốn mở rộng.

Quy hoạch

Hệ lụy từ “vết dầu loang”

Liên tiếp thời gian qua đã có nhiều hội thảo, báo cáo chuyên sâu về quy hoạch cũng như thực hiện quy hoạch trên địa bàn TPHCM. Qua đó cho thấy, quy hoạch chung của TPHCM định hướng phát triển “tập trung, đa cực”, nhưng thực tế việc phát triển đô thị đi theo “vết dầu loang” đã để lại nhiều hệ lụy.

Tin buồn

Tin buồn Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC

Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận Bình Thạnh, TPHCM; Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ phường 24, quận Bình Thạnh và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: Bà mẹ Việt Nam anh hùng PHẠM THỊ BẠCH CÚC