Trạm y tế xã hội hóa đầu tiên bắt đầu hoạt động

SGGPO
Chiều 19-5, UBND quận 3, TPHCM phối hợp với Công ty Cổ phần y tế Việt Anh khánh thành Phòng khám Đa khoa tại Trạm y tế phường 11, quận 3. 

Đây là dự án được triển khai dựa trên quyết định của Bộ Y tế về kế hoạch mở rộng và phát triển mô hình phòng khám bác sĩ gia đình tại Việt Nam giai đoạn 2016-2020 và quyết định của UBND TPHCM về quy hoạch phát triển ngành y tế TPHCM đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2025.

Theo đó, quận 3 là địa bàn tiên phong thực hiện mô hình thí điểm Trạm y tế thuộc dự án Xã hội trạm y tế phường, xã nhằm phát triển hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho người dân của quận nói riêng và người dân TP nói chung ngày một tốt hơn.

Trạm y tế công tư đầu tiên bắt đầu hoạt động ảnh 1 Trạm y tế xã hội hóa đầu tiên của cả nước chính thức đi vào hoạt động
Trạm y tế phường 11, quận 3 là sự nâng cấp và kết hợp giữa cơ sở y tế địa phương với mô hình Phòng khám Đa khoa hiện đại, được trang bị đầy đủ các thiết bị y tế theo đúng tiêu chuẩn cùng đội ngũ y, bác sĩ được tư vấn hỗ trợ về mặt chuyên môn từ các bệnh viện lớn cấp TP cũng như Trung ương với tổng số tiền đầu tư trên 20 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TPHCM kỳ vọng với việc triển khai đề án này, Phòng khám Đa khoa tại Trạm y tế phường 11, quận 3 sẽ đáp ứng được nhu cầu của nhân dân trên địa bàn quận. Hai bên sẽ phối hợp thật tốt với nhau trong việc tổ chức đầy đủ các hoạt động theo chức năng của trạm y tế, vừa phòng bệnh vừa khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình, vừa thực hiện chức năng phòng chống và kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn phường.

Lãnh đạo Sở Y tế TPHCM cũng đề nghị Công ty Việt Anh tuân thủ các quy định của pháp luật về tổ chức hoạt động khám chữa bệnh, đảm bảo tuân thủ các quy định của ngành y tế, nghiêm túc trong quá trình khám chữa bệnh, đảm bảo chất lượng.

THÀNH SƠN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

TPHCM ghi nhận ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng, Bộ Y tế họp khẩn

Chiều 30-11, sau khi nhận thông tin có ca dương tính với virus SARS-CoV-2 lây nhiễm từ người cách ly, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã triệu tập cuộc họp khẩn với các đơn vị liên quan, kết nối đầu cầu Sở Y tế TPHCM, để chỉ đạo triển khai khẩn cấp các biện pháp phòng, chống dịch nhằm khoanh vùng và kiểm soát lây nhiễm với trường hợp này.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).