Tráng hẻm đón tết

Cùng với sự đóng góp của người dân theo phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, nhiều tuyến hẻm trên địa bàn quận Bình Tân, TPHCM đã được tráng bê tông sạch sẽ để đón năm mới 2013.

Ông Trần Minh Khiêm, Phó Chủ tịch UBND quận Bình Tân, cho biết, đến nay người dân đã đóng góp bằng tiền mặt gần 41,5 tỷ đồng và gần 200m2 đất để hoàn thiện hệ thống cống thoát nước và nền hạ 730 tuyến hẻm và đến nay quận đã chi gần 60 tỷ đồng để tráng bê tông 155 tuyến hẻm. Ngoài ra, các phường đã vận động người dân đóng góp 100% kinh phí thực hiện hoàn thiện cống thoát nước, nền hạ và mặt đường 45 tuyến hẻm với kinh phí là 4,47 tỷ đồng.

Giải pháp huy động vốn từ trong nhân dân để tham gia đầu tư chỉnh trang hẻm đã giúp người dân có ý thức hơn trong việc quản lý, khai thác sử dụng và tăng cường giám sát, từ đó chất lượng công trình được nâng cao, công tác vận động quần chúng đạt hiệu quả hơn.

Nhiều con hẻm đang được tráng bê tông để kịp đón tết (ảnh chụp tại khu phố 17, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân).

H.Thu

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

EVN phản hồi nghi vấn “cột điện không có cốt sắt”

Cơn bão số 5 đổ bộ miền Trung đã làm nhiều cột điện bị gãy đổ. Tại TP Đà Nẵng, cột điện đổ gãy lộ ra lõi không có cốt sắt hoặc có nhưng kích cỡ rất nhỏ. Trước thông tin trên, ngày 20-9, Tập đoàn Điện lực Việt Nam phản hồi về vụ việc này. 

Bút Sài Gòn

Càng được lợi

- Gần đây có chuyện lạ. Một nền tảng công nghệ cung cấp ứng dụng gọi xe đã mở thêm ứng dụng “đi siêu thị giùm”. Phát triển kinh doanh vậy là dựa trên thế mạnh hay thế yếu?

Giao thông - Đô thị

Bán vé tàu Tết Tân Sửu từ 8 giờ ngày 1-10

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam vừa công bố kế hoạch chạy tàu Tết Tân Sửu 2021 (từ ngày 30-1-2021 đến hết ngày 23-2-2021, tức từ 18 tháng Chạp năm Canh Tý đến 12 tháng Giêng năm Tân Sửu), trên tuyến Bắc – Nam.

Quy hoạch

Sớm sửa đổi quy định tách thửa

Nhận được văn bản của UBND huyện Củ Chi, TPHCM trả lời về đề nghị xin cấp giấy phép xây dựng, bà Lê Thị Hoãn (ngụ ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ) nói: “Nhà đất tôi thực tế sử dụng bao nhiêu năm nay, đã cấp giấy chứng nhận đầy đủ, giờ xin phép xây dựng mà chỉ cấp có 3 năm. Không lẽ mai mốt đập nhà đi à. Thiệt là vô lý!”. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Huyện ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ - Phòng LĐTB-XH huyện Củ Chi, TPHCM. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ xã An Nhơn Tây và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: 
Bà mẹ Việt Nam anh hùng MAI THỊ CHIỆU