Tranh chấp giữa Shiseido Việt Nam và Công ty TNHH Thủy Lộc: Nhà đầu tư khiếu nại

(SGGP).- Liên quan đến vụ tranh chấp hợp đồng bán lẻ giữa Công ty TNHH Mỹ phẩm Shiseido Việt Nam (viết tắt Công ty SCV, trụ sở tại quận 7, TPHCM) và Công ty TNHH Thương mại Xây dựng Thủy Lộc (trụ sở tại quận 7, TPHCM), ngày 22-2 một số nhà đầu tư kinh doanh bán lẻ mỹ phẩm Shiseido đã gửi đơn khiếu nại khẩn cấp lên TAND tối cao, Viện KSND tối cao, Chánh án TAND TPHCM… đối với Quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời số 08/2012/QĐ-BPKCTT ngày 20-1-2012 của TAND TPHCM.

Như Báo SGGP thông tin, Công ty SCV đã đưa vụ tranh chấp hợp đồng bán lẻ với Công ty Thủy Lộc ra Trung tâm Trọng tài quốc tế Việt Nam. Sau khi xem xét đơn yêu cầu áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Công ty SCV, TAND TPHCM đã ra Quyết định số 08/2012/QĐ-BPKCTT với nội dung phong tỏa tài khoản của Công ty Thủy Lộc tại một số ngân hàng và phong tỏa toàn bộ sản phẩm đang lưu trong 42 kho hàng, cửa hàng của Công ty Thủy Lộc tại TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hà Nội. Trong số này có 18 cửa hàng có vốn góp của 13 nhà đầu tư kinh doanh bán lẻ.

Theo đơn khiếu nại, việc ra văn bản áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời nói trên đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi của các nhà đầu tư (dù không kinh doanh được nhưng vẫn phải trả tiền thuê mặt bằng, thực hiện các nghĩa vụ thuế đối với Nhà nước) và đời sống của hơn 200 người lao động. Từ đó, nhà đầu tư kiến nghị các cơ quan chức năng xem xét lại Quyết định số 08/2012/QĐ-BPKCTT.

A.Chân

- Quyền lợi nhà đầu tư góp vốn bị bỏ mặc

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cá thể hổ nằm bất động

Hà Tĩnh phát hiện cá thể hổ nặng 250kg trong nhà dân

Chiều 20-1, thông tin từ Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện có 1 cá thể hổ tại địa bàn thôn Bảo Thượng (xã Quang Diệm, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh). Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tư vấn Pháp luật

Rủi ro pháp lý liên quan đến chuyển nhượng nhãn hiệu

Vì mua bán nhãn hiệu là việc mua bán quyền sở hữu trí tuệ - một loại tài sản còn tương đối mới mẻ trên thị trường, nên để tránh gây ảnh hưởng đến lợi ích của người tiêu dùng, các nhà làm luật đã đưa ra một số điều kiện trong hoạt động mua bán nhãn hiệu. 

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

An ninh - trật tự

Vụ án

Hoãn phiên tòa ông Đinh La Thăng và Trịnh Xuân Thanh trong vụ án Ethanol Phú Thọ

Sáng nay 22-1, Tòa án nhân dân TP Hà Nội mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về đầu tư công trình xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Dự án Nhà máy nhiên liệu sinh học (Ethanol) Phú Thọ. Nhưng do vắng mặt một số bị cáo, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để đảm bảo quyền lợi các bị cáo. Thời gian mở sẽ được thông báo sau.