Trao 1.200 vé tàu tết đến tay công nhân

SGGPO
Nếu năm ngoái, chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối”  trao tặng 2.000 vé xe tết miễn phí với 46 chuyến xe chở hàng ngàn công nhân Đồng Nai về quê đón tết thì năm nay 1.200 vé tàu được trao tặng giúp công nhân làm việc tại TPHCM về quê đón tết.

Ngày 8-2, tại TP Biên Hoà (Đồng Nai), Tổng Công ty Viễn thông MobiFone tổ chức chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2018”, trao tặng vé tàu tết cho 1.200 công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp Bình Dương, Đồng Nai, Long An.

Chương trình “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” là hoạt động do Tổng Công ty Viễn thông MobiFone phối hợp cùng các Ban Quản lý khu công nghiệp và cơ quan hữu quan tại các tỉnh, thành tổ chức nhằm hỗ trợ phương tiện đi lại, tăng cơ hội cho những công nhân nghèo vượt khó được về quê đón tết.

Sự kiện được MobiFone phối hợp với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, Công ty cổ phần Đường sắt Hà Nội thực hiện.

Trao 1.200 vé tàu tết đến tay công nhân ảnh 1 Tổng Công ty Viễn thông MobiFone trao vé tàu tết cho đại diện công nhân
Điểm khác biệt so với năm trước là năm nay, 1.200 công nhân sẽ về quê trên 2 chuyến tàu SE30 được ngành đường sắt bố trí riêng dành cho chương trình với các suất ăn được phục vụ đầy đủ.
Trong đó, chuyến tàu xuất phát từ TPHCM đi Hà Nội vào lúc 13 giờ ngày 11-2 (26 tháng Chạp) chở 610 công nhân; chuyến tàu xuất phát từ TPHCM đi Đà Nẵng lúc 13 giờ ngày 13-2 (28 tháng Chạp) chở 590 công nhân về quê đón tết.
Trao 1.200 vé tàu tết đến tay công nhân ảnh 2 Trao vé tàu tết cho công nhân là một món quà thiết thực, có ý nghĩa
1.200 tấm vé của chương trình được lựa chọn trao tặng đều là những công nhân và người lao động tiêu biểu có kết quả lao động tốt, tham gia tích cực và có nhiều đóng góp vào hoạt động của doanh nghiệp.
Ngoài ra, “Tết nghĩa tình - Xuân kết nối” cũng dành sự ưu tiên cho những công nhân có hoàn cảnh khó khăn và đã nhiều năm chưa về quê đón tết.
Ông Nguyễn Mạnh Hùng, Phó Tổng Giám đốc Tổng Công ty Viễn thông MobiFone cho biết: “Sau 3 năm tổ chức, chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” đã trở thành một sự kiện thường niên, ý nghĩa, được công nhân và người lao động mong đợi hàng năm. MobiFone hy vọng những chuyến tàu tết của chương trình “Tết nghĩa tình – Xuân kết nối” sẽ góp phần chở những niềm vui đoàn tụ, mang đến một cái Tết Mậu Tuất sum họp, ấm áp đến với nhiều gia đình”. 
Năm 2016, chương trình đã trao tặng 2.000 vé xe tết miễn phí với 46 chuyến xe chở hàng ngàn công nhân Đồng Nai về quê đón tết. Năm 2017, chương trình được triển khai tại TPHCM với 1.200 vé tàu tiễn công nhân làm việc tại TPHCM về quê đón tết.

BÁ TÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Giao thông - Đô thị

Cần 6.800 tỷ đồng đầu tư mới đầu máy, toa xe

Ngày 16-1, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) cho biết đã kiến nghị các cấp có thẩm quyền cho phép lùi thời gian thực hiện Nghị định 65 về niên hạn sử dụng đối với đầu máy, toa xe thêm 3 năm để có thời gian chuẩn bị và đầu tư mới.

Quy hoạch

Các dự án lớn phải bố trí đất phát triển thể dục thể thao

Sáng 13-1, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, để triển khai hiệu quả đề án “Phát triển ngành thể dục - thể thao TPHCM đến năm 2035”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan giao Sở Văn hóa - Thể thao (VH-TT) chủ trì, phối hợp với các sở, ngành và đơn vị liên quan tiếp tục rà soát, định hướng quy hoạch và bố trí đất đai để phát triển ngành.

Tin buồn