Trao 7 huy chương vàng tại cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang

SGGP
Tối 3-11, tại Nhà hát Thành phố, Ban tổ chức cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang - năm 2020” đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng. 

Cuộc thi do Sở VH-TT TPHCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử và sân khấu cải lương Nam bộ. 

Kết quả, 7 huy chương vàng được trao cho các diễn viên: Linh Trung (thí sinh tự do); Kim Phính (Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang); Thiên Hoa (Nhà hát Cải lương Việt Nam); Lê Thanh Thảo, Nguyễn Thanh Toàn, Trần Ngọc Nhã Thi, Võ Thành Phê (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang). 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

NSND Đinh Bằng Phi: Một đời theo hát bội

Hai năm qua, NSND Đinh Bằng Phi mắc bệnh Alzheimer, lúc nhớ lúc quên, nhưng hễ có người quen, đồng nghiệp đến nhà thăm hỏi, trò chuyện là ông lại tỉnh táo, nói chuyện về hát bội rành mạch như thường. Có lẽ nghề nghiệp đã thấm sâu trong máu, trong tim nên ông không cần phải lục lại trí nhớ cũng có thể nói, kể về hát bội tỏ tường đến vậy.

Sách và cuộc sống

Ra mắt bộ sách về các danh họa vĩ đại của thế giới

Tên ba cuốn sách: Paul Gauguin, Claude MonetVincent Van Gogh cũng là tên của 3 danh họa vĩ đại của thế giới, vừa được Omega Plus và NXB Thế giới giới thiệu đến độc giả trong nước. Bộ sách được mua bản quyền từ NXB Larousse của Pháp - đơn vị có truyền thống 150 năm trong lĩnh vực biên soạn, xuất bản từ điển và bách khoa toàn thư với các tác phẩm đã trở thành tài liệu tham khảo phổ biến tại Pháp và trên thế giới.

Sáng tác

Biết răng chừ quê ơi

Quê mình đây nè bạn
Bữa mô buồn ghé chơi
Nắng hè trong leo lẻo
Biển còn xanh hơn trời

Mỹ thuật

Cách nhìn mới với tranh graffiti

Vùng Shibuya thuộc Tokyo, Nhật Bản, vốn được coi là “thánh địa” của giới trẻ. Các bức tường ở Shibuya trước đây phủ đầy những bức tranh graffiti của bạn trẻ trong nước và cả người nước ngoài.