Trao 7 huy chương vàng tại cuộc thi Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang

SGGP
Tối 3-11, tại Nhà hát Thành phố, Ban tổ chức cuộc thi “Tài năng diễn viên sân khấu cải lương Trần Hữu Trang - năm 2020” đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng. 

Cuộc thi do Sở VH-TT TPHCM phối hợp với Hội Nghệ sĩ sân khấu Việt Nam, Cục Nghệ thuật biểu diễn (Bộ VH-TT-DL) và Hội Sân khấu TPHCM tổ chức nhằm góp phần đẩy mạnh công tác bảo tồn và phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử và sân khấu cải lương Nam bộ. 

Kết quả, 7 huy chương vàng được trao cho các diễn viên: Linh Trung (thí sinh tự do); Kim Phính (Đoàn Cải lương Nhân dân Kiên Giang); Thiên Hoa (Nhà hát Cải lương Việt Nam); Lê Thanh Thảo, Nguyễn Thanh Toàn, Trần Ngọc Nhã Thi, Võ Thành Phê (Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang). 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kênh Hùng ca sử Việt ngày càng được khán giả yêu thích

Lan tỏa tình yêu sử Việt

Không đao to búa lớn, nhưng qua chất giọng đọc trầm ấm, đặc trưng của nghệ sĩ lồng tiếng Đạt Phi cùng các cộng sự, những clip về các nhân vật, sự kiện lịch sử của kênh Hùng ca sử Việt giống như mạch nước ngầm, thấm nhuần và lan tỏa tình yêu với sử Việt.

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Khám phá vẻ đẹp của gốm Nam Trung bộ

Hai nhà nghiên cứu Nguyễn Đình Chúc và Trần Thanh Hưng vừa ấn hành tác phẩm Gốm Nam Trung bộ (NXB Đà Nẵng). Cuốn sách cho thấy vẻ đẹp của gốm cổ và thông qua đó là đời sống, văn hóa một thời của cư dân vùng đất này.

Sáng tác

Tản mạn Sài Gòn

1. Em, cô gái sinh ra trong một gia đình người miền Trung, nhưng em lớn lên tại Sài Gòn - TPHCM, mảnh đất đã và đang cưu mang bao triệu gia đình gốc miền Trung nghèo khó, tha phương.

Mỹ thuật

Công nghệ và bảo tàng

Dịch bệnh và giãn cách xã hội kéo dài, công nghệ nghe nhìn hỗ trợ nhiều cho các cuộc trưng bày triển lãm và kết nối “bảo tàng ảo”.