Trao chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay cho Cảng HKQT Phú Quốc

SGGPO
Sáng 25-10, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) được trao Chứng nhận đạt Kiểm chuẩn y tế sân bay từ Hội đồng sân bay Quốc tế (gọi tắt là ACI).

 

Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành uỷ Phú Quốc (bìa trái) và ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (bìa phải) trao hoa và giấy chứng nhận cho đại diện Cảng HKQT Phú Quốc

Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành uỷ Phú Quốc (bìa trái) và ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (bìa phải) trao hoa và giấy chứng nhận cho đại diện Cảng HKQT Phú Quốc

Để đạt được giấy chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation, gọi tắt là AHA), Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Quốc phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể về các biện pháp kiểm soát và phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Cơ quan quản lý nhà nước, được sự chấp thuận và phối hợp thực hiện của cơ quan y tế địa phương, được áp dụng cho tất cả các cơ quan, đơn vị hoạt động tại Cảng HKQT Phú Quốc…

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng HKQT Phú Quốc cho biết, khi đã đạt được những điều kiện của chương trình Kiểm chuẩn y tế sân bay và được cấp chứng nhận AHA của ACI, là một minh chứng Cảng HKQT Phú Quốc ưu tiên đặt sức khoẻ và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu. Từ đó, tạo sự an tâm cho hành khách và các hãng hàng không khi muốn du lịch và mở đường bay đến Phú Quốc trong tình hình mới.

Ngoài ra, chứng nhận này cũng là công nhận cam kết của Cảng HKQT Phú Quốc trong việc ưu tiên các biện pháp an toàn và sức khỏe phù hợp với các khuyến nghị của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), phù hợp với các hướng dẫn khởi động lại và phục hồi kinh doanh hàng không của ACI.

Dự kiến, số lượng khách quốc tế trong tháng 11 và tháng 12-2021 sẽ du lịch đến Phú Quốc thông qua Cảng HKQT Phú Quốc là khoảng 18.000 đến 20.000 lượt khách.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng

Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về tới Việt Nam

Sáng 1-12, Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) cho biết, chuyến bay từ San Francisco (Mỹ) chở 170 hành khách đã hạ cánh xuống sân bay Đà Nẵng. Đây là chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam do hãng này thực hiện.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Dứt dạt là xong

- Tổng cục Đường bộ “khoe” tiến độ việc thực hiện thu phí không dừng đã có bước tiến rất nhanh trong thời gian qua. Đã có thêm 35 trạm thu phí không dừng được lắp đặt trên cả nước chỉ trong 6 tháng. Lý do chính để tăng tốc là có thêm nhà cung cấp dịch vụ - là công ty con của một tập đoàn viễn thông trong nước.

Sự kiện & Bình luận

Đi tìm những trọng tâm phục hồi kinh tế TPHCM

Những con số suy giảm nghiêm trọng là điều có thể thấy rõ ngay trong thời gian đại dịch Covid-19 hoành hành. Sự ổn định, khả quan từ cuối năm 2020 được duy trì đến tháng 6-2021. Sức tấn công, tàn phá của biến thể Delta trong 3 tháng của quý 3 năm nay đã “sát thương” nền kinh tế TPHCM.