Trao chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay cho Cảng HKQT Phú Quốc

SGGPO
Sáng 25-10, Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc (TP Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang) được trao Chứng nhận đạt Kiểm chuẩn y tế sân bay từ Hội đồng sân bay Quốc tế (gọi tắt là ACI).

 

Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành uỷ Phú Quốc (bìa trái) và ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (bìa phải) trao hoa và giấy chứng nhận cho đại diện Cảng HKQT Phú Quốc

Ông Tống Phước Trường, Bí thư Thành uỷ Phú Quốc (bìa trái) và ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND TP Phú Quốc (bìa phải) trao hoa và giấy chứng nhận cho đại diện Cảng HKQT Phú Quốc

Để đạt được giấy chứng nhận Kiểm chuẩn y tế sân bay (Airport Health Accreditation, gọi tắt là AHA), Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Phú Quốc phải có kế hoạch chi tiết, cụ thể về các biện pháp kiểm soát và phòng, chống dịch Covid-19 theo yêu cầu của Cơ quan quản lý nhà nước, được sự chấp thuận và phối hợp thực hiện của cơ quan y tế địa phương, được áp dụng cho tất cả các cơ quan, đơn vị hoạt động tại Cảng HKQT Phú Quốc…

Ông Nguyễn Minh Đông, Giám đốc Cảng HKQT Phú Quốc cho biết, khi đã đạt được những điều kiện của chương trình Kiểm chuẩn y tế sân bay và được cấp chứng nhận AHA của ACI, là một minh chứng Cảng HKQT Phú Quốc ưu tiên đặt sức khoẻ và sự an toàn của hành khách lên hàng đầu. Từ đó, tạo sự an tâm cho hành khách và các hãng hàng không khi muốn du lịch và mở đường bay đến Phú Quốc trong tình hình mới.

Ngoài ra, chứng nhận này cũng là công nhận cam kết của Cảng HKQT Phú Quốc trong việc ưu tiên các biện pháp an toàn và sức khỏe phù hợp với các khuyến nghị của Tổ chức Hàng không dân dụng Quốc tế (ICAO), phù hợp với các hướng dẫn khởi động lại và phục hồi kinh doanh hàng không của ACI.

Dự kiến, số lượng khách quốc tế trong tháng 11 và tháng 12-2021 sẽ du lịch đến Phú Quốc thông qua Cảng HKQT Phú Quốc là khoảng 18.000 đến 20.000 lượt khách.

TẤN THÁI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

TPHCM kiến nghị bổ sung vốn đầu tư công trong năm 2022

TPHCM kiến nghị bổ sung vốn đầu tư công trong năm 2022

Ngày 25-11, Văn phòng UBND TPHCM cho biết, UBND TPHCM vừa kiến nghị Bộ KH-ĐT xem xét, đề xuất Thủ tướng Chính phủ chấp thuận phân bổ đủ số vốn từ ngân sách Trung ương theo nhu cầu vốn của thành phố đối với dự án xây dựng, mở rộng quốc lộ 50, huyện Bình Chánh, theo nhu cầu vốn năm 2022 (với số vốn bổ sung 180 tỷ đồng).

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Cơ hội của trí thức trẻ Việt toàn cầu

Với chủ đề mang hơi thở thời sự nóng hổi: “Phát huy trí thức trẻ Việt Nam trong công cuộc chuyển đổi số quốc gia”, Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam toàn cầu lần IV năm 2021 đã diễn ra sôi nổi tại Hà Nội ngày 25-11, thu hút sự tham gia của 177 đại biểu trí thức trẻ ở trong nước và 16 quốc gia, vùng lãnh thổ.