Trao giải cuộc thi ảnh "Di sản Việt Nam"

(SGGPO).- Sau 4 tháng phát động (từ  tháng 01-6 đến 01-10-2012), cuộc thi ảnh “Di sản Việt Nam”  do Báo Việt Nam Heritage tổ chức đã nhận được trên 2.890 ảnh của 199 tác giả trong và ngoài nước.

Giải I : “Tây Nguyên màu xám”

Bên cạnh những tác phẩm riêng lẻ, cuộc thi lần này đã nhận được nhiều bộ ảnh đa dạng về các đề tài và phong phú về cảm xúc. Các tay máy dự thi có nhiều nhà báo chuyên nghiệp, nhà nghiên cứu văn hóa,nhà sưu tầm…

Các bộ ảnh đã thực sự đem lại những ngạc nhiên và thích thú cho quần chúng và khách tham quan qua các cuộc triển lãm được tổ chức lần lượt qua 6 thành phố từ Nam ra Bắc.

Lễ công bố và trao giải thưởng được tổ chức vào sáng ngày 22-11-2012 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

KẾT QUẢ:

- Ảnh Đơn: Giải I: “Khoảnh khắc Hạ Long” của tác giả PHÙNG CHÍ (Bắc Ninh). Giải II: “Mưa trên phố cổ” của tác giả TUYẾT MAI (TP.HCM). Giải III: “Nắng sớm cửa ô” của tác giả NGÔ DƯ (Hà Nội) và “Vào vụ mới” của tác giả VŨ CHIẾN (Yên Bái).

-Ảnh bộ: Giải I : “Tây Nguyên màu xám” của tác giả NGUYỄN NA SƠN (Hà Nội). Giải II: “Vật cầu bùn” của tác giả PHẠM VĂN LỰ (Hà Nội). Giải III: “Lễ tảo mộ của người Chăm Bani trong dịp tết Ramuwan” của tác giả  HUỲNH VĂN NAM  (Khánh Hòa) và “Làm miến” của tác giả LẠI DIỄN ĐÀM (Hà Nội)

-Giải đặc biệt cho tác phẩm có ý nghĩa môi trường được trao cho bộ ảnh “Tây Nguyên màu xám” của tác giả NGUYỄN NA SƠN (Hà Nội)

Việt Hà
   
                                                                                                                                  
 

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Âm nhạc

Sân khấu

Nhà hát truyền hình: Giải pháp đồng hành sân khấu

Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD), Bộ VH-TT-DL cho biết, đã lựa chọn nhiều tác phẩm nghệ thuật sân khấu chất lượng để ghi hình và phát sóng trên Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) cùng một số đài địa phương. Đây được cho là giải pháp đồng hành với sân khấu trong thời điểm hiện tại.

Sách và cuộc sống

Đừng để ảnh hưởng kép

Mặc dù NXB Hội Nhà văn đã có văn bản thu hồi quyết định xuất bản ấn phẩm Bố già của tác giả Mario Puzo, dịch giả Ngọc Thứ Lang (Công ty TNHH sách Hương Giang liên kết với NXB Hội Nhà văn ấn hành) từ tháng 9-2019, nhưng không hiểu sao đến nay ấn phẩm này vẫn được rao bán công khai trên mạng xã hội. 

Sáng tác

Cho mùa xanh hy vọng

Giữa đám đàn ông con trai đen nhẻm cục mịch, Phương nổi lên như một hoàng tử với dáng dong dỏng và nước da trắng. Cùng mọi người phơi nắng trên công trường bụi đỏ khi cao điểm, Ngân mang cơm, bao bọc kín mít cũng bị ám nắng đen nhẻm, thì Phương chỉ đỏ au một, hai ngày rồi trắng như cũ. Mấy anh công nhân đùa: “Trắng như thằng Phương mới thấy bẩn cần tắm, tụi anh đen vầy dơ chẳng ai hay, tắm phí nước”.

Mỹ thuật

Triển lãm Art Moments Jakarta trở lại

Sau 1 năm bị hoãn do dịch Covid-19, triển lãm nghệ thuật độc đáo Art Moments Jakarta đã mở cửa trở lại ở Indonesia, để đưa du khách và các nhà sưu tập “du hành xuyên thời gian”.