Trao Giải thưởng Văn học, Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ I

UBND tỉnh Sóc Trăng vừa tổ chức lễ tổng kết trao Giải thưởng Văn học, Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng lần thứ I năm 2022.

Mặc dù giải thưởng lần đầu được tổ chức nhưng đã thu hút sự quan tâm, tham gia của đông đảo của giới văn nghệ sĩ trong và ngoài tỉnh. Theo đó, ban tổ chức đã nhận được 162 tác phẩm của 71 tác giả, nhóm tác giả thuộc 7 chuyên ngành văn học nghệ thuật gồm: văn học, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, múa, văn học nghệ thuật các dân tộc thiểu số, văn nghệ dân gian. Trong đó, có 55 tác giả trong tỉnh và 16 tác giả ngoài tỉnh.

Qua 2 vòng chấm, Hội đồng Giám khảo đã thống nhất lựa chọn 48 tác phẩm, nhóm tác phẩm của 47 tác giả, nhóm tác giả để đề nghị UBND tỉnh ra quyết định trao giải. Trong đó, có 5 tác phẩm đoạt giải A, 11 tác phẩm đoạt giải B, 17 tác phẩm đoạt giải C và 15 tác phẩm đoạt giải cống hiến, xét tặng và truy tặng cán bộ, văn nghệ sĩ có công lao đóng góp xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng qua các thời kỳ.

Giải thưởng Văn học, Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng sẽ được tổ chức 5 năm một lần, nhằm tôn vinh những tác phẩm, công trình văn học, nghệ thuật có giá trị nghệ thuật cao.

Đọc nhiều nhất

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Hoài Ân chắt chiu nguồn lực đầu tư để phát triển đồng bộ

Là huyện trung du, miền núi tỉnh Bình Định, huyện Hoài Ân những năm qua nổi bật bởi phát triển nông nghiệp, đang hướng đến ngành nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Song song với đó, huyện đang tập trung các nguồn lực và nhiều giải pháp để tạo sự phát triển đồng bộ, trong đó chăm lo đầu tư về giáo dục, hạ tầng giao thông miền núi đang được huyện hết sức chú trọng.

Xúc tiến công nghiệp thương mại

Linh hoạt thị trường, giữ đà tăng trưởng

Các doanh nghiệp ngành chế biến lương thực - thực phẩm đang thực hiện nhiều giải pháp trong bối cảnh chi phí đầu vào tăng cao và sự cạnh tranh hàng ngoại nhập ngày càng gay gắt.

Chương trình bình ổn thị trường

Hợp tác kinh tế và đầu tư

Long An - “Địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư

Với chiến lược đầu tư hạ tầng và chính sách hợp lý trong thời gian qua đã giúp tỉnh Long An trở thành điểm sáng, “địa chỉ đỏ” thu hút đầu tư, nhất là đầu tư nước ngoài. Đồng thời, Long An cũng biết cách khai thác các tiềm năng, lợi thế của địa phương mình để vươn lên phát triển trong tốp đầu của khu vực ĐBSCL. 

Quy hoạch kiến trúc

Người dân sẽ hưởng lợi từ quy hoạch

 Ngày 5-10, Sở Quy hoạch Kiến trúc TPHCM và Báo SGGP đã tổ chức lễ công bố kết quả và trao giải cuộc thi ý tưởng quy hoạch chung TPHCM. Đây là cuộc thi do UBND TPHCM chỉ đạo thực hiện, Sở Quy hoạch Kiến trúc là đơn vị tổ chức bình chọn, Báo SGGP là đơn vị phối hợp thực hiện công tác truyền thông.