Trao giải thưởng Vô lăng vàng cho 50 lái xe và 17 doanh nghiệp vận tải

SGGP
Tối 27-12, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã tổ chức lễ trao giải thưởng Vô lăng vàng năm 2020 cho 50 lái xe và 17 doanh nghiệp vận tải có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT.

Nhận giải thưởng là các lái xe không gây tai nạn trong năm 2020; không gây tai nạn từ mức nghiêm trọng trở lên trong 3 năm (từ năm 2018 đến năm 2020); chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự ATGT, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm; số km an toàn tối thiểu trong năm là 30.000km. Bên cạnh đó, các lái xe đều có những nghĩa cử, hành động đẹp như: tham gia cứu nạn, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt; đạo đức nghề nghiệp tốt, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe... 

17 doanh nghiệp được vinh danh là những đơn vị không có xe gây tai nạn ở mức từ nghiêm trọng trở lên; có 100% xe được lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình, không có xe bị xử phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách... 

Đây là năm thứ 8 giải thưởng Vô lăng vàng được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các đơn vị kinh doanh vận tải và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm 5-10% tai nạn giao thông hàng năm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam: Tiếp tục làm sáng tỏ tính khả thi

Tại buổi làm việc với Giám đốc quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vào đầu tháng 12-2022,  Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thắng đã đề xuất Ngân hàng Thế giới hỗ trợ tìm đối tác cho dự án đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Hiện Bộ GTVT, Hội đồng thẩm định Nhà nước vẫn đang thực hiện các bước chuẩn bị tiếp theo trước khi trình Thủ tướng để báo cáo Quốc hội xin chủ trương đầu tư dự án.

Quy hoạch

Bút Sài Gòn

Sự kiện & Bình luận

Nâng cao chất lượng công vụ và hiệu quả giám sát

Năm 2023, TPHCM đặt ra 17 chỉ tiêu phấn đấu, đòi hỏi nỗ lực cao mới có thể hoàn thành như tăng trưởng GRDP từ 7,5%-8%, chỉ tiêu thu ngân sách được giao tăng gần 80.000 tỷ đồng so với dự toán năm trước.