Trao giải thưởng Vô lăng vàng cho 50 lái xe và 17 doanh nghiệp vận tải

SGGP
Tối 27-12, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã tổ chức lễ trao giải thưởng Vô lăng vàng năm 2020 cho 50 lái xe và 17 doanh nghiệp vận tải có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT.

Nhận giải thưởng là các lái xe không gây tai nạn trong năm 2020; không gây tai nạn từ mức nghiêm trọng trở lên trong 3 năm (từ năm 2018 đến năm 2020); chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự ATGT, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm; số km an toàn tối thiểu trong năm là 30.000km. Bên cạnh đó, các lái xe đều có những nghĩa cử, hành động đẹp như: tham gia cứu nạn, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt; đạo đức nghề nghiệp tốt, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe... 

17 doanh nghiệp được vinh danh là những đơn vị không có xe gây tai nạn ở mức từ nghiêm trọng trở lên; có 100% xe được lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình, không có xe bị xử phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách... 

Đây là năm thứ 8 giải thưởng Vô lăng vàng được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các đơn vị kinh doanh vận tải và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm 5-10% tai nạn giao thông hàng năm.

BÍCH QUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay

Cục Hàng không Việt Nam vừa đề xuất nới lỏng điều kiện đối với hành khách đi máy bay trong giai đoạn tới. Chuyến bay xuất phát từ các địa bàn không phải vùng đỏ (cấp độ 4) chỉ cần đáp ứng 1 trong 3 điều kiện. 

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Bút Sài Gòn

Cùng lớn mạnh

- Chợ và các siêu thị nhỏ đã dần mở lại nhiều hơn khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Tuy vậy, người xách giỏ đi chợ khá thưa so với trước, nghĩa là lượng thực phẩm bán qua kênh truyền thống ít đi. Điều này là do sự dè dặt của người tiêu dùng để giữ an toàn, hay vì nguyên nhân khác?

Sự kiện & Bình luận

Lấy chất lượng làm đầu

Hôm nay 20-10, kỳ họp thứ 2 Quốc hội khóa XV chính thức khai mạc. Đây là kỳ họp cuối năm, có thời gian được rút ngắn chỉ còn 17 ngày thay vì 1 tháng như thông lệ.