Trao giải thưởng Vô lăng vàng cho 50 lái xe và 17 doanh nghiệp vận tải

Tối 27-12, Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia đã tổ chức lễ trao giải thưởng Vô lăng vàng năm 2020 cho 50 lái xe và 17 doanh nghiệp vận tải có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ATGT.

Nhận giải thưởng là các lái xe không gây tai nạn trong năm 2020; không gây tai nạn từ mức nghiêm trọng trở lên trong 3 năm (từ năm 2018 đến năm 2020); chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự ATGT, không bị các lực lượng chức năng xử lý vi phạm; số km an toàn tối thiểu trong năm là 30.000km. Bên cạnh đó, các lái xe đều có những nghĩa cử, hành động đẹp như: tham gia cứu nạn, giúp đỡ hành khách trong trường hợp đặc biệt; đạo đức nghề nghiệp tốt, có uy tín và sức lan tỏa trong đội ngũ lái xe... 

17 doanh nghiệp được vinh danh là những đơn vị không có xe gây tai nạn ở mức từ nghiêm trọng trở lên; có 100% xe được lắp đặt, khai thác hiệu quả thiết bị giám sát hành trình, không có xe bị xử phạt do vi phạm về chở quá tải trọng, chở quá số lượng hành khách... 

Đây là năm thứ 8 giải thưởng Vô lăng vàng được tổ chức nhằm mục đích tuyên truyền, nâng cao nhận thức của các đơn vị kinh doanh vận tải và đội ngũ lái xe trong việc chấp hành pháp luật trật tự ATGT, góp phần thực hiện mục tiêu giảm 5-10% tai nạn giao thông hàng năm.

Tin cùng chuyên mục

Đọc nhiều nhất

Mật độ phương tiện trên đường Vành đai 3 Hà Nội tăng cao

Mật độ phương tiện đổ về Hà Nội, TPHCM tăng cao

Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia cho biết, trong ngày 25-1 (tức ngày mùng 4 tháng Giêng), tại nhiều tuyến đường của TP Hà Nội, TPHCM có mật độ phương tiện tăng cao. Lực lượng chức năng phải căng mình điều tiết để giảm ùn tắc.

Bút Sài Gòn

Giữ ổn nồi cơm

- Sau kỳ nghỉ tết, nhiều doanh nghiệp sẽ lại sáng đèn. Số lao động về quê mà không lên lại các khu đô thị do tạm mất việc làm có nhiều không? Và với họ, liệu khoảng thời gian khó khăn vì mất việc, mất thu nhập sẽ dài hay ngắn?

Sự kiện & Bình luận

Cuộc chuyển giao khát vọng

Tròn 30 năm trước, ở SEA Games 1993, bóng đá Việt Nam mới giành được chiến thắng đầu tiên tại đấu trường khu vực trước Philippines với tỷ số 1-0, sau khi hội nhập với bóng đá quốc tế tại SEA Games 1991. Cùng năm 1993, đội tuyển Việt Nam lần đầu tiên dự vòng loại World Cup, và cũng chỉ có duy nhất một chiến thắng, thua đến 7 trận.