Trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai hỗ trợ học sinh, sinh viên

SGGP
Ngày 23-10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM tổ chức trao học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và dự án “Nâng bước em đi”.

Theo đó, niên học 2021-2022, hội trao 162 suất học bổng Nguyễn Thị Minh Khai cho nữ sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí hơn 450 triệu đồng. 

Cũng nằm trong học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, hội đã trao 15 suất học bổng dự án “Nâng bước em đi” đợt 2 niên học 2020-2021 và 18 suất đợt 1 niên học 2021-2022 cho các em sinh viên đang học cao đẳng, đại học. Tổng kinh phí trên 290 triệu đồng. 

Dự án học bổng “Nâng bước em đi” được Hội LHPN TPHCM thực hiện từ năm 2019, là học bổng toàn phần chăm lo sinh viên từ khi đậu đại học đến khi tốt nghiệp ra trường. Mức hỗ trợ mỗi năm là 18 triệu đồng.

HỒNG HẢI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Càng đông vui

- Hai nhà mạng xứ mình đã bắt đầu thí điểm phương thức thanh toán Mobile Money. Những chủ thuê bao có đăng ký sử dụng dịch vụ này là sẽ xài được “tiền di động”. Những người không có tài khoản ngân hàng mà muốn thanh toán đơn giản, lẹ làng sẽ rất ưng loại hình mới mẻ này.

Giao thông - Đô thị

Các hãng hàng không đồng loạt tăng chuyến bay nội địa

Ngay sau khi Bộ GTVT đồng ý tăng chuyến trên các đường bay nội địa, ngày 1-12, các hãng hàng không trong nước gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines, Vietjet Air… đều đã triển khai kế hoạch mới khai thác các đường bay nội địa chở khách thường lệ từ ngày 1-12.

Quy hoạch

Kiến nghị điều chỉnh quy hoạch Khu đô thị mới Tây Bắc: Hình thành khu đô thị thông minh, sinh thái

Khu đô thị Tây Bắc TPHCM liên quan đến hàng chục ngàn người đang sinh sống bị “quy hoạch treo” lâu năm, cũng là vùng đất gần như không bị ngập lụt, nước biển dâng. Mới đây, Sở Quy hoạch - Kiến trúc có văn bản trình UBND TPHCM về việc kiến nghị Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh quy hoạch khu đô thị này.

Tin buồn