Trao Huân chương của Lào tặng các lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương

(SGGP). – Ngày 13-3, lễ trao Huân chương bậc cao, phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước Lào tặng các cán bộ lãnh đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương qua các thời kỳ đã được tổ chức trang trọng tại Hà Nội.

Đảng và Nhà nước Lào đã tặng các đồng chí Hoàng Tùng (nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Tuyên huấn Trung ương), Nguyễn Khoa Điềm (nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng ban Tư tưởng - Văn hóa Trung ương) Huân chương Ít-Xa-La hạng nhất.

Huân chương Ít-Xa-La hạng nhì được trao tặng các đồng chí Đặng Quốc Bảo, Trần Trọng Tân, Đặng Hữu và truy tặng đồng chí Đỗ Nguyên Phương.

Các đồng chí Nguyễn Ngô Hai, Phạm Minh Hạc, Nguyễn Hồng Vinh, Võ Hồng Nhân, Đào Duy Quát, Phạm Tất Dong được trao tặng Huân chương Ít-Xa-La hạng ba.

T. BÌNH


Đoàn Ủy ban Hợp tác kinh tế - văn hóa Nhật - Việt thăm Việt Nam

(SGGP). – Ngày 13-3, đồng chí Hồ Đức Việt, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương, Chủ tịch Liên minh Nghị sĩ hữu nghị Việt - Nhật đã tiếp Đoàn Ủy ban Hợp tác kinh tế - văn hóa Nhật - Việt do ngài Masahiro Iwashita, Chủ tịch Ủy ban làm trưởng đoàn. Cùng đi có hơn 40 thành viên là lãnh đạo các tập đoàn và doanh nghiệp Nhật Bản.

Đồng chí Hồ Đức Việt khẳng định, Việt Nam đang cải thiện môi trường đầu tư và mong muốn quan hệ giữa hai nước nói chung, quan hệ hợp tác đầu tư Việt – Nhật nói riêng có những bước phát triển mới, bền vững trong thời gian tới.

B. AN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Hãy thực sự nêu gương

Trong bài phát biểu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đã cảnh báo những biểu hiện nguy hiểm, trong đó có việc “lý thuyết suông, nói một đằng làm một nẻo” và yêu cầu mỗi cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, để tránh cảnh “Người trên ở chẳng chính ngôi/Khiến cho kẻ dưới chúng tôi hỗn hào”.

Xây dựng Đảng

Mặt trận thực hiện giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ

Ngày 29-6, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai, tập huấn 2 chuyên đề giám sát trong năm 2021 của mặt trận, bao gồm: giám sát tiếp công dân và giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với chủ tịch UBND các cấp; giám sát cán bộ, đảng viên và công tác cán bộ.

Việt Nam và Thế giới

Vững lòng biển đảo

Họp mặt Đoàn công tác số 7 Trường Sa năm 2019

Thay mặt Đoàn công tác số 7 và Đoàn đại biểu TPHCM, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Võ Thị Dung phát biểu ôn lại kỷ niệm trong chuyến hải trình đi thăm, động viên quân và dân đang sinh sống, làm nhiệm vụ trên các đảo thuộc quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1

Nhân sự

Phê chuẩn bổ nhiệm 4 nhân sự làm Thẩm phán TAND tối cao

Nghị quyết về phê chuẩn việc bổ nhiệm nhân sự Thẩm phán TAND tối cao cũng đã được Quốc hội thông qua sáng nay 28-7. Theo đó, các ông Nguyễn Văn Dũng, Ngô Tiến Hùng, Nguyễn Biên Thùy và bà Đào Thị Minh Thủy đã được Quốc hội phê chuẩn bổ nhiệm làm Thẩm phán TAND tối cao.

Cải cách hành chính

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP