Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Ngày 17-8, Hội đồng Đội Thành phố tổ chức Lễ ký kết trao tặng bảo trợ học tập cho 100 em học sinh đến hết bậc trung học phổ thông giữa Hội đồng Đội Thành phố và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành phố. 
Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 1

Hội đồng Đội Thành phố và Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành phố ký kết trao tặng học bổng

Học bổng bảo trợ học tập dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 là chương trình nhằm động viên, chia sẻ kịp thời với hoàn cảnh gia đình các em học sinh, giúp tiếp thêm tinh thần và vật chất để các em và gia đình vượt qua khó khăn hiện tại.

Trước đó, nhằm kịp thời kết nối các nguồn lực chăm lo cho các em thiếu nhi vượt qua khó khăn và chuẩn bị tốt cho năm học mới 2021 - 2022, Hội đồng Đội Thành phố đã phát động học bổng bảo trợ học tập đến hết bậc THPT cho thiếu nhi khó khăn, ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chương trình hiện đang nhận được rất nhiều sự sẻ chia từ các cá nhân, tổ chức, các văn nghệ sĩ, các mạnh thường quân trên địa bàn thành phố và cả nước. Trong đó, Hoa hậu H'Hen Niê nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 3 (Thành phố Thủ Đức), MC Quỳnh Hoa nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 7 (Thành phố Thủ Đức) hoàn cảnh đặt biệt khó khăn cho đến khi tốt nghiệp THPT.

Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 2 Hoa hậu H'Hen Niê nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 3 (Thành phố Thủ Đức)
Trao tặng học bổng cho học sinh ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 ảnh 3 MC Quỳnh Hoa nhận bảo trợ 1 em học sinh lớp 7 (Thành phố Thủ Đức) đến khi tốt nghiệp THPT

Hàng năm, ngoài việc trao tặng học bổng cho thiếu nhi, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ Thành phố còn xây dựng lộ trình, phương án theo dõi, thăm hỏi, liên hệ với gia đình để trao đổi tình hình học tập của các em. Bên cạnh đó, trung tâm tạo điều kiện cho các em tham gia các khóa học kiến thức, bổ sung kỹ năng phù hợp với lứa tuổi...

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.