Trao tặng học bổng khuyến tài năm học 2017-2018

SGGP
Sáng 29-10, Hội Khuyến học TPHCM đã tổ chức Ngày hội truyền thống khuyến học và lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2017-2018. 
Từ năm 2000 đến nay, mô hình học bổng khuyến tài đã trao học bổng cho 2.414 sinh viên nghèo vượt khó với sự tài trợ của 592 cá nhân và tập thể. Tổng số tiền trao học bổng lên đến gần 21 tỷ đồng. 

Năm học 2017-2018, chương trình tiếp tục trao học bổng cho 123 tân sinh viên nhận học bổng lần đầu và 458 sinh viên nhận học bổng các năm thứ 2, 3, 4 và 5 với tổng trị giá các suất học bổng hơn 1,8 tỷ đồng. Nhân dịp này, Hội Khuyến học TPHCM cũng tổ chức lễ chúc mừng 166 sinh viên tốt nghiệp đại học được nhận học bổng từ các năm trước.

Phát biểu tại buổi lễ,Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đánh giá cao những đóng góp của Hội Khuyến học TPHCM nói chung, mô hình học bổng khuyến tài nói riêng, qua đó góp phần phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài của TP. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Thu đề nghị Hội Khuyến học TPHCM tiếp tục thực hiện có hiệu quả vai trò chủ động tham mưu cho các cấp chính quyền trong việc thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình khuyến học, khuyến tài, xây dựng kế hoạch hướng dẫn UBND phường, xã thực hiện các mô hình học bổng tại địa phương, kiên quyết không để trường hợp nào khó khăn phải bỏ học, nghỉ học.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Cạnh tranh SGK phải minh bạch, không nhập nhèm, tư lợi

Minh bạch trong việc xã hội hóa sách giáo khoa

“Cạnh tranh SGK cần lành mạnh, mục tiêu là chọn ra những bộ SGK chất lượng nhất cả về nội dung lẫn hình thức trình bày. Cạnh tranh SGK phải minh bạch, không nhập nhèm, tư lợi”, PGS Trần Xuân Nhĩ nói.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức với tầm nhìn khu vực và quốc tế

Ngày 11-7, Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức (TDC) đã tổ chức lễ kỷ niệm 35 năm thành lập trường (1984 – 2019), đón nhận Huân chương Lao động hạng 3 và khai giảng năm học mới 2019-2020, qua đó Ban Giám hiệu nhà trường đã khẳng định đưa nhiều ngành của trường có chất lượng đạt chuẩn khu vực và quốc tế.

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng