Trao tặng học bổng khuyến tài năm học 2017-2018

SGGP
Sáng 29-10, Hội Khuyến học TPHCM đã tổ chức Ngày hội truyền thống khuyến học và lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2017-2018. 
Từ năm 2000 đến nay, mô hình học bổng khuyến tài đã trao học bổng cho 2.414 sinh viên nghèo vượt khó với sự tài trợ của 592 cá nhân và tập thể. Tổng số tiền trao học bổng lên đến gần 21 tỷ đồng. 

Năm học 2017-2018, chương trình tiếp tục trao học bổng cho 123 tân sinh viên nhận học bổng lần đầu và 458 sinh viên nhận học bổng các năm thứ 2, 3, 4 và 5 với tổng trị giá các suất học bổng hơn 1,8 tỷ đồng. Nhân dịp này, Hội Khuyến học TPHCM cũng tổ chức lễ chúc mừng 166 sinh viên tốt nghiệp đại học được nhận học bổng từ các năm trước.

Phát biểu tại buổi lễ,Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đánh giá cao những đóng góp của Hội Khuyến học TPHCM nói chung, mô hình học bổng khuyến tài nói riêng, qua đó góp phần phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài của TP. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Thu đề nghị Hội Khuyến học TPHCM tiếp tục thực hiện có hiệu quả vai trò chủ động tham mưu cho các cấp chính quyền trong việc thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình khuyến học, khuyến tài, xây dựng kế hoạch hướng dẫn UBND phường, xã thực hiện các mô hình học bổng tại địa phương, kiên quyết không để trường hợp nào khó khăn phải bỏ học, nghỉ học.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quang cảnh cuộc họp. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Phải tạo môi trường an toàn, để thành phố không còn nguy cơ xảy ra dịch bệnh

Chiều tối 25-2, TPHCM họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19. Dự cuộc họp có các đồng chí: Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TPHCM; Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM; Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TPHCM.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh 2020 sẽ nhiều biến động

Dự thảo Thông tư tuyển sinh trình độ đại học (ĐH), trình độ cao đẳng (CĐ) ngành đào tạo giáo viên mầm non năm 2020 (gọi tắt Quy chế tuyển sinh) đang được các trường góp ý đến hết ngày 21-2. Với những điểm mới được đưa ra, dự báo kỳ tuyển sinh ĐH, CĐ sư phạm trong năm 2020 sẽ có nhiều biến động. 

Giáo dục hội nhập

Trường Đại học VinUni sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021

Ngày 15-1, Tập đoàn Vingroup đã khánh thành Trường Đại học VinUni – đại học tinh hoa và tư thục phi lợi nhuận đầu tiên tại Việt Nam tại đại đô thị Vinhomes Ocean Park (Gia Lâm, Hà Nội). Với cơ sở vật chất đã hoàn thiện, trường đã sẵn sàng chào đón các sinh viên đầu tiên của niên khóa 2020 - 2021.

Văn hay chữ tốt

Trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20

Sáng 15-1, tại Đường sách TPHCM, Sở GD-ĐT TPHCM đã phối hợp với Báo SGGP tổ chức lễ tổng kết và trao giải hội thi “Văn hay chữ tốt” lần thứ 20 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 5, năm học 2019-2020.

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Cô gái Khmer vào giảng đường y khoa

Xuất thân từ gia đình nghèo dân tộc Khmer của tỉnh Sóc Trăng, nhưng bằng ý chí và nghị lực, tân sinh viên y khoa Danh Diễm Trinh đã không ngừng phấn đấu để thực hiện ước mơ trở thành một bác sĩ giỏi.

Giải thưởng tôn đức thắng