Trao tặng học bổng khuyến tài năm học 2017-2018

SGGP
Sáng 29-10, Hội Khuyến học TPHCM đã tổ chức Ngày hội truyền thống khuyến học và lễ trao học bổng khuyến tài năm học 2017-2018. 
Từ năm 2000 đến nay, mô hình học bổng khuyến tài đã trao học bổng cho 2.414 sinh viên nghèo vượt khó với sự tài trợ của 592 cá nhân và tập thể. Tổng số tiền trao học bổng lên đến gần 21 tỷ đồng. 

Năm học 2017-2018, chương trình tiếp tục trao học bổng cho 123 tân sinh viên nhận học bổng lần đầu và 458 sinh viên nhận học bổng các năm thứ 2, 3, 4 và 5 với tổng trị giá các suất học bổng hơn 1,8 tỷ đồng. Nhân dịp này, Hội Khuyến học TPHCM cũng tổ chức lễ chúc mừng 166 sinh viên tốt nghiệp đại học được nhận học bổng từ các năm trước.

Phát biểu tại buổi lễ,Thành ủy viên, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu đánh giá cao những đóng góp của Hội Khuyến học TPHCM nói chung, mô hình học bổng khuyến tài nói riêng, qua đó góp phần phát triển phong trào khuyến học, khuyến tài của TP. Bên cạnh đó, đồng chí Nguyễn Thị Thu đề nghị Hội Khuyến học TPHCM tiếp tục thực hiện có hiệu quả vai trò chủ động tham mưu cho các cấp chính quyền trong việc thực hiện và nâng cao chất lượng, hiệu quả các chương trình khuyến học, khuyến tài, xây dựng kế hoạch hướng dẫn UBND phường, xã thực hiện các mô hình học bổng tại địa phương, kiên quyết không để trường hợp nào khó khăn phải bỏ học, nghỉ học.

THU TÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Học sinh TPHCM chính thức trở lại trường học từ ngày 1-3-2021

Trưa 24-2, UBND TPHCM có văn bản khẩn gửi Sở GD-ĐT, Sở LĐTB và XH, Sở Y tế, UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP về việc cho phép học sinh, sinh viên, học viên quay lại trường học tập từ ngày 1-3-2021.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Trao giải “Văn hay chữ tốt” và “Lớn lên cùng sách”

Hội thi “Văn hay chữ tốt” cấp thành phố lần thứ 21 được tổ chức vào ngày 7-1 và hội thi “Lớn lên cùng sách” lần thứ 6 được tổ chức vào ngày 8-1 vừa qua đã khép lại thành công tại Lễ tổng kết trao giải sáng nay 15-1 tại TPHCM.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản 2020: Những cống hiến trong sự nghiệp “trồng người”

Ghi nhận 4 trong số 50 gương nhà giáo là cán bộ, giáo viên được trao giải thưởng Võ Trường Toản 2020, chúng tôi nhận thấy các thầy cô là những giáo viên nhiệt huyết, say mê với nghề, có nhiều đóng góp trong công tác giáo dục, lan tỏa các sáng kiến hay về đổi mới phương pháp quản lý và tổ chức giảng dạy, được đồng nghiệp tin yêu, phụ huynh và học sinh kính trọng.

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM. 

Diễn đàn Chống bệnh thành tích trong giáo dục