Trẻ dưới 6 tuổi được phẫu thuật tim miễn phí

UBND TPHCM chính thức có văn bản chỉ đạo Sở Y tế TPHCM, Sở Tài chính và một số đơn vị liên quan triển khai thực hiện khám và phẫu thuật tim miễn phí cho trẻ dưới 6 tuổi.

Tại bệnh viện Nhi đồng

Tất cả trẻ dưới 6 tuổi có hộ khẩu tại TPHCM và diện KT3 được BV Nhi đồng 1 và Nhi đồng 2 lập hồ sơ bệnh án chuyển qua Viện Tim TPHCM phẫu thuật đều được miễn phí (từ nguồn ngân sách của thành phố cấp).

Đối với bệnh nhi ở tỉnh khác lên thành phố điều trị, tùy vào việc ký kết hợp đồng của mỗi tỉnh với TPHCM, bệnh nhân phải trả phí rồi lấy hóa đơn về địa phương thanh toán hoặc bệnh viện miễn phí trước cho bệnh nhân rồi sau đó thanh toán lại với địa phương. Trường hợp trẻ dưới 6 tuổi tự đến Viện Tim điều trị, Sở Y tế và Sở Tài chính đang nghiên cứu cơ chế thanh toán chi phí sao cho phù hợp.
 
Được biết, chi phí bình quân một ca mổ tim hở hiện nay khoảng 35 triệu đồng. Tại thành phố hiện có khoảng 600 trẻ dưới 6 tuổi bệnh tim bẩm sinh. Ngoài Viện Tim TPHCM, đến tháng 6-2007 BV Nhi đồng 1 mới có thể mổ tim hở
 

NGỌC TRƯỚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

GS Phạm Như Hiệp (bìa trái) vận chuyển trái tim người hiến tặng bằng đường hàng không từ Hà Nội về Huế để ghép cho bệnh nhân Phạm Văn Cơ

Dấu ấn y tế Việt Nam qua những ca đại phẫu - Bài 5: Kỳ tích ghép tạng, ghép chi

Sau hơn 28 năm kể từ ca ghép tạng đầu tiên, kỹ thuật ghép tạng của Việt Nam đã sánh ngang với nhiều nước phát triển. Cùng với đó, các bệnh viện đầu ngành liên tục có những ca ghép mới vô cùng phức tạp, khẳng định bước tiến vượt bậc trong kỹ thuật ghép tạng, ghép chi chuyên sâu ở Việt Nam.

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Vinamilk duy trì vị trí là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam

Theo “Danh sách 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2020” được công bố bởi Tổ chức cộng đồng mạng nghề nghiệp Anphabe và Công ty nghiên cứu thị trường Intage, Vinamilk năm thứ 3 liên tiếp giữ vững vị trí số 1 là nơi làm việc tốt nhất Việt Nam. Ngoài ra, Vinamilk cũng lập “hat-trick” khi dẫn đầu tại 2 bảng xếp hạng khác là “Top 50 Doanh nghiệp Việt có thương hiệu nhà tuyển dụng hấp dẫn” và “Nơi làm việc tốt nhất trong ngành hàng tiêu dùng nhanh”.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).