Trẻ mắc viêm não gia tăng

Ngày 17-7, Bộ Y tế cho biết, số ca mắc viêm não đang có chiều hướng gia tăng, riêng trong tháng 6 đã ghi nhận 49 trường hợp mắc viêm não virus và 3 ca tử vong. 

Hầu hết các trường hợp mắc viêm não đều là trẻ em. Hiện nay, Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Nhi Trung ương) đang điều trị 25 bệnh nhi bị viêm não, trong đó có một số trẻ bị biến chứng nặng nề, nguy cơ để lại di chứng lâu dài sau này. Tính từ đầu năm 2022 tới nay, cả nước đã ghi nhận hơn 110 trường hợp bị viêm não. 

Theo TS Đỗ Thiện Hải, Phó Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới, viêm não là bệnh nguy hiểm thường gặp nhất ở trẻ em 2-8 tuổi, có tỷ lệ tử vong và di chứng cao ở trẻ nhỏ, chiếm tới gần 35%. Những di chứng này khiến người bệnh giảm khả năng giao tiếp, giảm hoặc mất khả năng lao động, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Do đó, các bác sĩ khuyến cáo các gia đình nên đưa trẻ đi tiêm đủ các loại vaccine phòng viêm não, viêm màng não đã có như: vaccine viêm não Nhật Bản, vaccine phế cầu, vaccine 6 trong 1. 

Đọc nhiều nhất

Tư vấn dinh dưỡng

Ajinomoto và Bộ Y tế triển khai phần mềm chăm sóc dinh dưỡng cho bà mẹ và trẻ em tại Bình Dương

Ngày 27-9-2022, Trung tâm Chăm sóc sức khỏe sinh sản tỉnh Bình Dương phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú và trẻ em từ 7 tháng đến 60 tháng tuổi” đến toàn thể hệ thống y tế địa phương.