Trên 100 tỷ đồng xử lý “điểm đen” về TNGT trên đường sắt

Theo Cục Đường sắt Việt Nam, trong năm 2008 ngành đường sắt dành trên 100 tỷ đồng để tuyên truyền và xử lý các “điểm đen” về tai nạn giao thông (TNGT) trên các tuyến đường sắt.

Từ nay đến tháng 6-2008, Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp với các địa phương có đường sắt đi qua để khảo sát, thống nhất các vị trí được coi là “điểm đen” cần cải tạo, tổ chức thiết kế, lựa chọn nhà thầu. Đến tháng 8-2008, sẽ bắt đầu thi công cải tạo các “điểm đen”. Trong năm 2008 tập trung giải quyết các điểm nóng về TNGT đường sắt ở Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Đồng Nai…

Theo thống kê, hiện nay trên toàn mạng đường sắt quốc gia có 3.893 đường ngang dân sinh mở bất hợp pháp và trên 480.000 công trình xây dựng xâm phạm hành lang an toàn đường sắt. Đây là nguyên nhân cơ bản làm gia tăng TNGT đường sắt trong thời gian qua.

H.Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

Vụ án

Ngày 15-12, xét xử “giang hồ mạng” Phú Lê

Cùng ra hầu Tòa về tội “Cố ý gây thương tích” với Phú Lê trong vụ án này còn có 2 bị cáo: Hoàng Văn Thụy (sinh năm 1995, trú tại xã Kiên Thành, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái), Trần Văn Tư (sinh năm 1988, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).