Trên 100 tỷ đồng xử lý “điểm đen” về TNGT trên đường sắt

Theo Cục Đường sắt Việt Nam, trong năm 2008 ngành đường sắt dành trên 100 tỷ đồng để tuyên truyền và xử lý các “điểm đen” về tai nạn giao thông (TNGT) trên các tuyến đường sắt.

Từ nay đến tháng 6-2008, Cục Đường sắt Việt Nam phối hợp với các địa phương có đường sắt đi qua để khảo sát, thống nhất các vị trí được coi là “điểm đen” cần cải tạo, tổ chức thiết kế, lựa chọn nhà thầu. Đến tháng 8-2008, sẽ bắt đầu thi công cải tạo các “điểm đen”. Trong năm 2008 tập trung giải quyết các điểm nóng về TNGT đường sắt ở Đà Nẵng, Phú Yên, Khánh Hòa, Đồng Nai…

Theo thống kê, hiện nay trên toàn mạng đường sắt quốc gia có 3.893 đường ngang dân sinh mở bất hợp pháp và trên 480.000 công trình xây dựng xâm phạm hành lang an toàn đường sắt. Đây là nguyên nhân cơ bản làm gia tăng TNGT đường sắt trong thời gian qua.

H.Yên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Vụ án

Vu khống nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk “đạo văn” 2 bị cáo lãnh án

Dù không có bằng chứng, cơ sở nhưng Tuấn và Quý đã cố tình soạn thảo khoảng 200 tờ đơn tố cáo ông Bùi Văn Cường (thời điểm đó đang giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk) “đạo văn” rồi gửi đến hàng trăm cá nhân, tổ chức, làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông Cường.