Trên 3.000 ảnh tham dự cuộc thi Ảnh đẹp du lịch 2007

°Trưng bày 50 tác phẩm biếm họa của Chu Đức Tiến

(12G).- Sáng nay, 2-6, Công ty Vietravel đã tổng kết và trao giải cuộc thi Ảnh đẹp du lịch 2007. Sau 3 tháng phát động, cuộc thi ảnh qua mạng www.travel.com.vn do Công ty Vietravel tổ chức đã thu hút hơn 1.000 tác giả - là khách du lịch, các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đã gởi hơn 3.000 ảnh tham dự. Hầu hết các ảnh dự thi đã phản ánh sinh động và hấp dẫn về các sinh hoạt trong cuộc sống thường nhật, các lễ hội, phong cảnh đẹp, di tích lịch sử… trên mọi miền đất nước.

Giải nhất được trao cho tác phẩm “Yêu văn hóa Việt” của tác giả Nguyễn Văn Quang (ảnh), giải nhì thuộc về tác phẩm “Vịnh Hạ Long” của Huỳnh Anh Tuấn, tác giả Nguyễn Vinh Hiển đoạt giải ba với tác phẩm “Các nền văn hóa”. Trong lễ tổng kết và trao giải, Công ty Vietravel  đã phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch năm 2008 từ 5-6 đến tháng 9-2008 với chủ đề: Mùa hè vô tận- Niềm vui vô tận 2008.

° Hôm nay, 2-6, 50 tác phẩm tiêu biểu trong tổng số hơn 3.000 bức biếm họa được sáng tác trong suốt 45 năm của họa sĩ Chu Đức Tiến đã được trưng bày tại Hà Nội.

Với tài năng và niềm đam mê, họa sĩ Chu Đức Tiến không ngừng sáng tạo những tác phẩm biếm họa đầy ý nghĩa. Tranh của ông từng được đăng tải trên 40 tờ báo ở trung ương và địa phương và đoạt giải ở nhiều cuộc thi.

° Sáng nay, 2-6, Hội VHNT Huế phối hợp với Hội VHNT TP Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm tranh “Về lại” của nhóm Cỏ Lạ. 32 tác phẩm tranh sơn dầu, màu trên gốm, đồ họa… của nhóm Cỏ Lạ là một cuộc “Về lại” quê hương, tìm lại ký ức tuổi thơ của một thời học chung mái trường.

H.THANH - M.An - Th.Uyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Lật mặt: 48H ấn định ngày khởi chiếu mới

Sau 2 lần dời lịch chiếu vì dịch Covid-19, nhà sản xuất – đạo diễn Lý Hải vừa thông báo lịch khởi chiếu mới của Lật mặt: 48H, chính thức tại các rạp trên toàn quốc từ ngày 16-4.


Âm nhạc

SoundCloud trả phí bản quyền trực tiếp cho nghệ sĩ

The Daily Star đưa tin ứng dụng nghe nhạc trực tuyến SoundCloud vừa thông báo từ ngày 1-4, SoundCloud sẽ trực tiếp chuyển phí bản quyền đến những nghệ sĩ sở hữu các ca khúc mà người dùng đăng ký nghe, trở thành ứng dụng nghe nhạc trực tuyến đầu tiên thu phí của người nghe và trực tiếp chuyển số tiền này đến nghệ sĩ.

Sân khấu

Nỗ lực sáng đèn sàn diễn

Khi TPHCM cho phép hoạt động trở lại các sân khấu, nhưng vẫn đảm bảo nguyên tắc phòng dịch, các nghệ sĩ, nhân viên... nhiều đơn vị nghệ thuật vui mừng vì sắp được làm nghề, sau một tháng sân khấu tắt đèn.

Sách và cuộc sống

Gần 150 tựa sách đặc sắc tại “Tháng ba sách Trẻ”

Năm 2021 đánh dấu 10 năm NXB Trẻ thực hiện chương trình “Tháng ba sách Trẻ”. Đây được xem là dịp để NXB Trẻ tri ân với bạn đọc và khách hàng khắp cả nước, bằng chương trình ưu đãi rộng rãi dành cho bạn đọc với số lượng ấn phẩm sách hay nhiều nhất có thể phát hành ra thị trường. 

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật