Trên 3.000 ảnh tham dự cuộc thi Ảnh đẹp du lịch 2007

°Trưng bày 50 tác phẩm biếm họa của Chu Đức Tiến

(12G).- Sáng nay, 2-6, Công ty Vietravel đã tổng kết và trao giải cuộc thi Ảnh đẹp du lịch 2007. Sau 3 tháng phát động, cuộc thi ảnh qua mạng www.travel.com.vn do Công ty Vietravel tổ chức đã thu hút hơn 1.000 tác giả - là khách du lịch, các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên, từ nhiều tỉnh thành trong cả nước đã gởi hơn 3.000 ảnh tham dự. Hầu hết các ảnh dự thi đã phản ánh sinh động và hấp dẫn về các sinh hoạt trong cuộc sống thường nhật, các lễ hội, phong cảnh đẹp, di tích lịch sử… trên mọi miền đất nước.

Giải nhất được trao cho tác phẩm “Yêu văn hóa Việt” của tác giả Nguyễn Văn Quang (ảnh), giải nhì thuộc về tác phẩm “Vịnh Hạ Long” của Huỳnh Anh Tuấn, tác giả Nguyễn Vinh Hiển đoạt giải ba với tác phẩm “Các nền văn hóa”. Trong lễ tổng kết và trao giải, Công ty Vietravel  đã phát động cuộc thi ảnh đẹp du lịch năm 2008 từ 5-6 đến tháng 9-2008 với chủ đề: Mùa hè vô tận- Niềm vui vô tận 2008.

° Hôm nay, 2-6, 50 tác phẩm tiêu biểu trong tổng số hơn 3.000 bức biếm họa được sáng tác trong suốt 45 năm của họa sĩ Chu Đức Tiến đã được trưng bày tại Hà Nội.

Với tài năng và niềm đam mê, họa sĩ Chu Đức Tiến không ngừng sáng tạo những tác phẩm biếm họa đầy ý nghĩa. Tranh của ông từng được đăng tải trên 40 tờ báo ở trung ương và địa phương và đoạt giải ở nhiều cuộc thi.

° Sáng nay, 2-6, Hội VHNT Huế phối hợp với Hội VHNT TP Hồ Chí Minh khai mạc triển lãm tranh “Về lại” của nhóm Cỏ Lạ. 32 tác phẩm tranh sơn dầu, màu trên gốm, đồ họa… của nhóm Cỏ Lạ là một cuộc “Về lại” quê hương, tìm lại ký ức tuổi thơ của một thời học chung mái trường.

H.THANH - M.An - Th.Uyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Hấp dẫn các hoạt động văn hóa nghệ thuật dịp tết

Ngày 21-1, Sở VH-TT TPHCM tổ chức chương trình “Cà phê văn hóa, thể thao và báo chí”. Chương trình đầu tiên này có nhiều nội dung như thông tin hoạt động văn hóa, thể thao trọng tâm của tháng 2, trong đó chủ yếu các hoạt động phục vụ tết người dân, du khách.

Phim

Cuộc đua tiền tỷ của điện ảnh Việt

Phim Việt có kinh phí lên đến 2-3 triệu USD giờ không còn là câu chuyện lạ. Tuy nhiên, các nhà sản xuất (NSX) phim Việt còn chịu chơi hơn khi dám đầu tư hàng tỷ đồng cho một phân cảnh hay đại cảnh.

Âm nhạc

Nhạc sĩ Trần Tiến hát “Không gục ngã” sau tin đồn qua đời vì bạo bệnh

Chỉ vài ngày sau tin đồn thất thiệt qua đời vì bạo bệnh, sáng 22-1, nhạc sĩ Trần Tiến xuất hiện ở Hà Nội để thông tin về một liveshow lớn của ông và cố nhạc sĩ Thanh Tùng mang tên "Chuyện tình", dự kiến diễn ra tại Nhà hát lớn Hà Nội vào ngày 7 và 8-3 tới. Sự xuất hiện của nhạc sĩ Trần Tiến tại Hà Nội đã xóa tan đi những nghi ngờ, lo lắng về bệnh tình của ông.

Sân khấu

Sách và cuộc sống

Những trang viết đượm tình miền Trung

Diễn ra trong 4 tháng, từ ngày 21-6 đến 31-10, cuộc thi viết Thương nhớ miền Trung (do báo Thanh Niên tổ chức) đã nhận được 1.102 bài tham gia từ các tác giả trong và ngoài nước.


Sáng tác

Chuyến du lịch không đồng

Một mình một vali, vừa ra khỏi nhà, chị đã thấy chống chếnh, bao lâu rồi chị không có cảm giác một mình. Xe lắc lư bốn tiếng, thả chị xuống một nơi hoàn toàn xa lạ.

Mỹ thuật