Trên 350.000 phụ nữ đạt danh hiệu xuất sắc 5 năm liền

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thị Thu Hà tặng giấy khen cho các điển hình tiên tiến. Ảnh: V.DŨNG

93 gương điển hình tập thể, cá nhân thuộc Hội Phụ nữ các cấp qua phong trào thi đua yêu nước “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” đã được Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TPHCM tuyên dương vào sáng 27-5.

Theo đại diện Hội LHPN TP, các gương được tuyên dương đợt này là những người có nhiều cách làm hay trong việc thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; nhiệt tình tham gia các lớp xóa mù chữ; phòng chống tệ nạn xã hội; hoàn thành xuất sắc việc hỗ trợ phát triển kinh tế gia đình…

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu Hà đã biểu dương thành tích của trên 350.000 chị đạt danh hiệu Phụ nữ xuất sắc 5 năm liền.

H.HIỆP


Đoàn nữ doanh nhân VN tham dự diễn đàn toàn cầu

Hôm nay 28-5, đoàn nữ doanh nhân Việt Nam lên đường sang Ấn Độ để tham dự diễn đàn phụ nữ toàn cầu, tổ chức tại thành phố Bangalore. Chủ đề của diễn đàn năm nay là tiếng nói của phụ nữ và vai trò đóng góp của phụ nữ trong nền kinh tế toàn cầu.

Đại diện các nữ thành viên của Câu lạc bộ CEO TPHCM sẽ đại diện các nữ doanh nhân VN tham dự diễn đàn. Họ sẽ có những buổi gặp gỡ với nữ doanh nhân các nước nhằm trao đổi và tìm kiếm cơ hội hợp tác trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.  

TH.H.

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Tiễn đưa Đại úy Phan Tấn Tài về đất mẹ

Ngày 4-8, Công an TPHCM cùng Công an quận 6 đã tổ chức lễ truy điệu và đưa tang Đại úy Phan Tấn Tài (SN 1992, trinh sát Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma tuý Công an quận 6), người đã hy sinh khi truy bắt đối tượng vi phạm về phòng chống dịch Covid-19. 

Bút Sài Gòn

Càng gáy càng né

- Mảng trái phiếu doanh nghiệp năm nay đã êm hơn hẳn năm ngoái sau khi có chính sách siết chặt các điều kiện phát hành. Loại trái phiếu không có tài sản đảm bảo không còn thu hút được nhà đầu tư cá nhân. Nhưng nhiều doanh nghiệp bất động sản lại xoay qua chiêu đảm bảo giá trị trái phiếu bằng cổ phiếu đang niêm yết trên sàn. Đảm bảo vậy có chắc ăn hơn không?

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Cần quy hoạch đồng bộ cho khu đô thị mới

Những thập niên trước, nhiều dự án khu đô thị mới (KĐTM) hình thành đã mang lại diện mạo khác biệt cho sự phát triển của TPHCM. Bên cạnh sự thành công còn là những bài học bổ ích, nhất là khi sắp tới TPHCM tiếp tục dành dư địa cho sự phát triển loại hình này.

Tin buồn

Đồng chí NGUYỄN SONG SỬU từ trần

Quận ủy - UBND - UBMTTQVN quận 1;  Đảng ủy - UBND - UBMTTQVN phường Bến Nghé, quận 1 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: