Hôm nay 18-8

Trên 400.000 thí sinh thi lại THPT lần 2

  • Có chính sách ưu tiên thỏa đáng cho các thí sinh bị ảnh hưởng của cơn bão số 2

Hôm nay 18-8, hơn 400.000 thí sinh (TS), trong đó có trên 291.000 học sinh phổ thông và trên 110.000 học sinh bổ túc thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần 2. Theo ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT), đề thi lần 2 sẽ tương đương lần 1 và có 2 phần tự chọn dành cho từng ban. Nếu TS THPT phân ban thí điểm làm cả 2 phần trong phần đề thi dành riêng cho từng ban hoặc TS THPT không phân ban và bổ túc THPT làm cả 2 phần đề trong phần tự chọn thì bị coi là phạm quy và bị xử lý theo quy chế.

Ngay trước ngày diễn ra kỳ thi tốt nghiệp THPT và bổ túc THPT lần thứ 2, Bộ GD-ĐT đã có công văn khẩn gửi các Sở GD-ĐT thuộc các tỉnh chịu hậu quả nặng nề của cơn bão số 2 (Hà Tĩnh, Quảng Bình…) yêu cầu có giải pháp tích cực chỉ đạo các nhà trường khắc phục hậu quả lũ lụt để tổ chức tốt kỳ thi vào các ngày 18, 19 và 20-8-2007; động viên, hỗ trợ để tất cả các TS đã đăng ký dự thi đều được dự thi. Bên cạnh đó, thống kê và báo cáo bộ số liệu TS đã đăng ký dự thi kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT lần 2 năm 2007 bị ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lụt, kèm theo danh sách nêu rõ tình trạng cụ thể của từng TS được chính quyền địa phương xác nhận, để xem xét cùng kết quả thi tốt nghiệp lần 2. Căn cứ thực tế của các địa phương, Bộ GD-ĐT sẽ xem xét và có chính sách ưu tiên thỏa đáng, hợp lý trong việc xét tốt nghiệp cho các TS chịu ảnh hưởng của cơn bão số 2.

Trước đó, tỉnh Quảng Bình đã có đề nghị Bộ GD-ĐT lùi thời gian thi đối với các em học sinh ở vùng lũ nặng khoảng 2 tháng. Tuy nhiên, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Bành Tiến Long khẳng định: các địa phương chịu ảnh hưởng của trận lũ vừa qua vẫn tổ chức thi bình thường.

Việt Lan

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hội nghị trực tuyến toàn quốc ngành giáo dục năm 2020

Bộ GD-ĐT: Không để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua

Năm học 2020-2021 và những năm tiếp theo, Bộ GD-ĐT sẽ tổ chức triển khai thành công Chương trình giáo dục phổ thông mới. Tổ chức thẩm định, phê duyệt sách giáo khoa và tài liệu giáo dục địa phương theo lộ trình đảm bảo chất lượng, không được để xảy ra những hạn chế, thiếu sót như sách tiếng Việt lớp 1 thời gian qua.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Giáo dục hội nhập

Văn hay chữ tốt

Giải thưởng võ trường toản

Học bổng nguyễn văn hưởng

Mong ước của người truyền lửa

Buổi sáng cuối tuần, các bác sĩ trẻ, sinh viên ngành y dược từng được nhận học bổng Nguyễn Văn Hưởng đã hẹn nhau đến thăm gia đình bác sĩ Tạ Trung Quấc, mạnh thường quân ủng hộ tài chính giúp sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập, thực hiện ước mơ khoác áo blouse trắng, trong hơn 10 năm qua. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Hun đúc ngọn lửa sáng tạo

“Nếu không có bà Bé Ba, chắc giờ này chúng tôi đã bỏ cuộc và phá sản”, ông Phạm Thành Lộc, Công ty cổ phần Nông nghiệp công nghệ cao Thanh Bình, bộc bạch trong lúc dẫn chúng tôi đi thăm những mô hình trồng khí canh đầy ắp rau xanh ở huyện Củ Chi, TPHCM.