Trên 42% bà mẹ thiếu kiến thức về tác dụng của vitamin A

(SGGP).– Tại hội thảo báo cáo kết quả nghiên cứu liên quan đến y tế, dinh dưỡng, nước sạch, phòng chống tai nạn thương tích – bảo vệ trẻ em và giáo dục, TS-BS Vũ Quỳnh Hoa, Trung tâm Dinh dưỡng TPHCM, cho biết kiến thức về lợi ích vitamin A, cách phòng chống thiếu vitamin A và các thực phẩm giàu vitamin A của các bà mẹ ở Việt Nam còn rất thấp.

Gần một nửa số bà mẹ nuôi con không biết lợi ích vitamin A (42,9%) và 45,6% bà mẹ không biết cách phòng thiếu vitamin A…

T.Đạt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sức khỏe cộng đồng

Tư vấn dinh dưỡng

Tỉnh Hậu Giang mở rộng chương trình Sữa học đường

Năm học 2020-2021, tỉnh Hậu Giang sẽ tiếp tục mở rộng thí điểm chương trình sữa học đường (SHĐ) nhằm cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực, trí tuệ cho trẻ em. Trước đó, tỉnh đã triển khai tại Trường Tiểu học Hòa Mỹ 1, xã Hòa Mỹ, huyện Phụng Hiệp, nơi có 420 học sinh theo học và gặt hái nhiều hiệu quả tích cực.

Thuốc

Nguy hiểm khi sử dụng thuốc giảm đau không đúng cách

Thuốc giảm đau là các thuốc nhằm điều trị triệu chứng, làm giảm các cơn đau cấp tính hoặc mạn tính. 2 nhóm thuốc phổ biến nhất có thể được phép bán không cần đơn tại các hiệu thuốc là paracetamol và nhóm kháng viêm không chứa steroid, viết tắt là NSAIDs (Nonsteroidal anti-inflammatory drugs).