Trên 65.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài

(SGGP 12G).- Sáng nay, 6-10, Cục Quản lý lao động ngoài nước cho biết, từ đầu năm đến nay, Việt Nam đã đưa 65.013 lao động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài, đạt 76,5% kế hoạch của năm.

Trong đó, đáng chú ý, 11 thị trường lớn truyền thống (quy mô tiếp nhận 1.000 lao động trở lên) đã nhận trên 61.000 người, chiếm đến 95% số lao động đi làm việc tại nước ngoài trong 9 tháng qua. Đứng đầu danh sách các thị trường tiếp nhận nhiều lao động Việt Nam là Đài Loan với 25.990 lao động, tiếp đó là Hàn Quốc với 11.772 lao động…

Tuy nhiên, từ đầu năm đến nay, lao động Việt Nam đến thị trường Malaysia sụt giảm rõ rệt, chỉ có 6.882 lao động, bằng 25% so với cùng kỳ năm ngoái (26.704 người). Trong khi đó, Malaysia vẫn là một thị trường tốt cho người nghèo và lao động chưa có tay nghề, vì vậy trong thời gian tới, Bộ LĐTB-XH sẽ chỉ đạo các doanh nghiệp tiếp tục tìm kiếm những đối tác tốt, với những hợp đồng an toàn để bảo đảm cho người lao động có việc làm và thu nhập ổn định.


Q.PHƯƠNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bút Sài Gòn

Lẽ sống tự nhiên

- Trung thu năm nay ở khắp xứ mình sẽ khác lạ. Để phòng dịch, các địa phương sẽ không tổ chức những hoạt động có đông người tham gia. Nhiều doanh nghiệp thực phẩm chấp nhận bỏ qua dịp làm ăn vốn xôm tụ trong những năm trước. 

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Tin buồn