Trên 8,2 tỷ đồng học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên học giỏi vượt khó

Ngày 24-9, Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng (Phú Mỹ Hưng) và Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý tổ chức Lễ trao học bổng Đinh Thiện Lý lần thứ 20 và trao tài trợ năm 2022 với tổng số tiền hơn 8,28 tỷ đồng, bao gồm học bổng trực tiếp và gián tiếp.

Đến tham dự có các đồng chí: Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM; Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM, đại diện sở, ngành, lãnh đạo quận 7 và lãnh đạo Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý.

Trên 8,2 tỷ đồng học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên học giỏi vượt khó ảnh 1 Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, nguyên Phó Bí thư Thành ủy TPHCM trao tặng học bổng của Quỹ Đinh Thiện Lý cho đại diện học sinh giỏi vượt khó của Trường THPT Võ Văn Kiệt, Vĩnh Long

Tại buổi lễ, Quỹ Hỗ trợ Cộng đồng Đinh Thiện Lý (gọi tắt là Quỹ Đinh Thiện Lý) trao 214 suất học bổng trực tiếp trị giá 2,58 tỷ đồng cho các em học sinh, sinh viên của các trường THPT, cao đẳng, đại học các tỉnh thành trên cả nước. Đây là những học sinh- sinh viên có thành tích học tập tốt, có hoàn cảnh khó khăn và tích cực tham gia hoạt động cộng đồng.

Mỗi suất học bổng trị giá 14 triệu đồng/năm dành cho sinh viên và 6,3 triệu đồng/năm cho học sinh. Đồng thời, Quỹ cũng trao tặng hơn 5,7 tỷ đồng  cho các quỹ, hội từ thiện gồm: Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam, Quỹ học bổng Vừ A Dính, Quỹ Vì Người nghèo TPHCM, Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TPHCM, Hội Bảo trợ Người Khuyết tật và Trẻ mồ côi TPHCM, các Hội Khuyến học thuộc 63 tỉnh thành trên cả nước... để trao tận tay những em vượt khó, trẻ em khuyết tật, con em đồng bào dân tộc, trẻ em mồ côi...  

Trên 8,2 tỷ đồng học bổng tiếp sức học sinh, sinh viên học giỏi vượt khó ảnh 2 Ông Phạm Minh Tuấn (áo trắng), Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM và đại diện Công ty Phú Mỹ Hưng trao học bổng cho học sinh-sinh viên học giỏi vượt khó

Theo ông Phan Chánh Dưỡng, Chủ tịch Quỹ Đinh Thiện Lý, trong 17 năm qua với 20 lần tổ chức, Công ty Phú Mỹ Hưng và Quỹ Đinh Thiện Lý đã trao tặng gần 123.000 suất học bổng (tổng trị giá hơn 138 tỷ đồng). Những năm gần đây, Quỹ Đinh Thiện Lý bổ sung thêm tiêu chí tích cực tham gia các hoạt động xã hội khi xét chọn ứng viên nhận học bổng. Bên cạnh ý chí, nghị lực vượt khó học giỏi, tinh thần phụng sự xã hội là những mầm xanh thiện nguyện tốt để quỹ trao gửi niềm tin. 

Đọc nhiều nhất

Nội dung tin nhắn được cho là của ông Lê Văn Đoàn nhắn cho nữ giáo viên được đăng tải lên mạng xã hội

Cà Mau: Kiểm điểm hiệu trưởng nhắn tin gạ tình nữ giáo viên

Chủ tịch UBND huyện Cái Nước giao các đơn vị liên quan tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạnh Phú 3. Đồng thời, giao nhà trường tổ chức kiểm điểm rút kinh nghiệm đối với nữ giáo viên N. cung cấp thông tin chưa đúng sự thật.

Hướng nghiệp - tuyển sinh

Tuyển sinh đại học năm 2023: Nâng chất các kỳ thi riêng

Năm 2023, ngoài xét tuyển bằng điểm thi tốt nghiệp THPT, các trường đại học (ĐH) còn sử dụng thêm nhiều phương thức khác để xét tuyển như sử dụng kết quả của các kỳ thi đánh giá năng lực (ĐGNL), đánh giá tư duy, ĐGNL chuyên biệt (kỳ thi riêng), điểm học bạ THPT, xét tuyển kết hợp. Đáng chú ý là chỉ tiêu của nhiều trường ĐH dành cho phương thức sử dụng kết quả các kỳ thi riêng tăng lên so với năm 2022.

Giáo dục hội nhập

PGS-TS Hồ Thanh Phong làm Phó Hiệu trưởng UMT

Sáng 4-1, Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM (UMT) trao quyết định Bổ nhiệm NGND-PGS-TS Hồ Thanh Phong giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng. Đồng thời, trường công bố thông tin tuyển sinh năm 2023.

Giải thưởng võ trường toản

Giải thưởng Võ Trường Toản: 25 năm chở trọn đạo người Thầy longform

Nghề giáo được ví như nghề đưa đò, chuyên chở học trò đến bến bờ tri thức; dẫn đường, khai mở hành trình thành nhân, lập nghiệp. Trên hành trình ấy, người thầy chịu biết bao trở lực, thử thách. Năm 1998, với trách nhiệm xã hội của mình, Báo SGGP lên ý tưởng tổ chức một giải thưởng dành để tôn vinh người Thầy, giải thưởng lấy tên cụ Võ Trường Toản, người thầy nổi tiếng của đất Sài Gòn - Gia Định xưa, ra đời. Trải qua bao biến thiên của thời cuộc, 1/4 thế kỷ, giải thưởng đã trở thành điểm tựa của biết bao người Thầy.

Học bổng nguyễn văn hưởng

CLB Medseeds tổ chức hoạt động rèn kỹ năng cho sinh viên ngành y

Trong 2 ngày 22 và 23-10, CLB Medseeds (gồm các sinh viên đã và đang được trợ giúp từ Quỹ học bổng Nguyễn Văn Hưởng của Báo SGGP) đã tổ chức 2 buổi thảo luận với chủ đề “Cần chuẩn bị gì để xin học bổng du học” và “Phát triển kỹ năng tư duy phản biện cho sinh viên y khoa”. 

Giải thưởng tôn đức thắng

Viết những ước mơ

Trong hàng ngàn sáng kiến, cải tiến được ứng dụng vào thực tiễn do những công nhân, kỹ sư đoạt Giải thưởng Tôn Đức Thắng thực hiện, có không ít nỗ lực của các nữ công nhân, nữ kỹ sư ngày đêm cần mẫn tìm tòi, nghiên cứu. Nhiều sản phẩm, ý tưởng của các chị được ứng dụng vào thực tiễn, không chỉ mang lại giá trị cho đơn vị mà còn nâng tầm sản phẩm Việt.