Trên 8.700 kiện hàng tồn ở cảng biển, sân bay chưa có người nhận

SGGPO
Ngày 31-12, Cục Hải quan TPHCM thông tin, hiện có hơn 8.700 kiện hàng, gần 2.900 container hàng nhập khẩu tồn đọng tại các cảng biển, sân bay trên 90 ngày vẫn chưa có người nhận.
Tại các kho hàng thuộc sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất còn tồn trên 2.200 kiện hàng nhập khẩu gửi qua đường hàng không. Còn tại cảng Cát Lái, hiện đang có 2.751 container và hơn 300 kiện hàng rời.
Trên 8.700 kiện hàng tồn ở cảng biển, sân bay chưa có người nhận ảnh 1 Hải quan TPHCM kiểm tra lô hàng giả mạo xuất xứ Việt Nam
Tính đến thời điểm này, số kiện hàng tồn đọng nhiều nhất tại Chi cục Hải quan Chuyển phát nhanh, với trên 6.100 kiện.
Nguyên nhân dẫn đến hàng tồn đọng, gồm có hàng hóa thuộc diện cấm nhập khẩu, hàng hóa bị cơ quan điều tra giữ lại, hàng tạm nhập tái xuất…
Theo Cục Hải quan TP, để xử lý số hàng tồn đọng này, hải quan đang phối hợp với các doanh nghiệp kinh doanh kho bãi, cảng thống kê phân loại hàng hóa tồn đọng, có hướng xử lý, giải phóng số hàng tồn…

THI HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Dự án cấp bách, triển khai ầu ơ

Dự án cấp bách, triển khai ầu ơ

Cứ giáp tết là kẹt xe, ùn ứ nghiêm trọng khắp các cửa ngõ, nhất là khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất và Bến xe Miền Đông. 

Ngân hàng - Chứng khoán

Cẩn trọng giao dịch điện tử và ATM dịp tết

Những ngày trước, trong và sau Tết Canh Tý 2020, việc sử dụng Internet Banking, Mobile Banking và máy ATM được nhiều khách hàng lựa chọn. Chính vì thế, các ngân hàng thương mại đồng loạt cảnh báo và khuyến nghị khách hàng cẩn trọng trong giao dịch điện tử và trên máy ATM vì tội phạm công nghệ cao thường tận dụng dịp này để thực hiện các hành vi lừa đảo.

Thị trường

Giá heo hơi giảm mạnh

Ngày 20-1, lãnh đạo Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai cho biết, sau nhiều đợt lập đỉnh gần 100.000 đồng/kg, hiện giá thịt heo tại nhiều địa phương đã quay đầu giảm mạnh.

Địa ốc

“Nắn” dòng vốn tín dụng bất động sản

Tín dụng năm 2020 được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đặt mục tiêu tiếp tục kiên định với lộ trình giảm tỷ lệ vốn ngắn hạn cho vay trung, dài hạn. Đây được cho là rào cản đối với tín dụng bất động sản. 

Nông nghiệp

Để làng hoa Sa Đéc khoe sắc 4 mùa

Nằm cạnh con sông Tiền hiền hòa, làng hoa Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với hơn 2.500 loại hoa tranh đua khoe sắc, tạo nên một bức tranh đầy màu sắc, sinh động.

Đầu tư

Thông tin kinh tế