Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng

SGGPO
Chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà (ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) treo thưởng 50 triệu đồng cho ai cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng, giúp cơ quan chức năng điều tra phá án sớm.  

Tiệm vàng bạc Ngọc Hà ở đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh, nơi xảy ra vụ trộm

Tiệm vàng bạc Ngọc Hà ở đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh, nơi xảy ra vụ trộm

Ngày 23-9, chị Bùi Thị Hải (34 tuổi, người thân của chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà, ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, người nào nhận dạng được hoặc cung cấp được các thông tin liên quan có giá trị về đối tượng đột nhập thực hiện vụ trộm cắp tài sản xảy ra rạng sáng ngày 5-9-2018 vừa qua tại tiệm vàng bạc Ngọc Hà, giúp cơ quan chức năng điều tra phá án sớm nhất thì chủ tiệm vàng sẽ trao thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng.

Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 1 Đối tượng đột nhập tiệm vàng bạc Ngọc Hà để trộm tài sản (Hình ảnh do tiệm vàng cung cấp)
Chị Bùi Thị Hải, cho biết,  trước đó, thời điểm đối tượng đột nhập vào tiệm vàng bạc Ngọc Hà là khoảng 3 giờ 10 và thoát ra ngoài là khoảng hơn 4 giờ sáng sớm ngày 5-9-2018.
Ban đầu, theo hình ảnh trích xuất từ camera của tiệm vàng bạc Ngọc Hà ghi lại cho thấy, đối tượng này đã leo lên từ cây xoài ở phía ngoài vỉa hè, sau đó trèo lên khu vực tầng 4 của ngôi nhà và mở những ốc vít của cánh cửa tầng 4 rồi đột nhập vào bên trong; tiếp đó đối tượng đi xuống tầng 1 để thám thính tình hình...
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 2 Đối tượng cầm thanh sắt đột nhập tiệm vàng để trộm tài sản (Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng)
Sau khi thám thính tình hình ở tầng 1 xong, đối tượng lại đi ngược trở lên tầng 4 lấy dụng cụ là thanh sắt (giống kiểu xà cạy) rồi đi xuống khu vực tầng 2 mở cửa sẵn để tẩu thoát cho nhanh.
Tiếp đó, đối tượng cầm thanh sắt đi xuống tầng 1 cạy tủ, lục lọi lấy trộm tài sản, sau khi đã lấy xong tài sản, đối tượng đi lên tầng 2 và tẩu thoát ra ngoài từ cánh cửa đã mở sẵn trước đó…
"Có khả năng đối tượng này đã nhiều lần trèo lên tầng 4 của ngôi nhà này rồi nên mới thông thuộc như thế…”, chị Bùi Thị Hải thông tin.
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 3 Đối tượng cạy tủ lấy trộm tài sản (Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng)
Chị Bùi Thị Hải cho biết: “Giá trị tài sản của tiệm vàng bạc Ngọc Hà đã bị mất trộm lên đến hàng trăm triệu đồng, chủ yếu là bạc, nhẫn cưới bằng vàng tây, bông tai…
Chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà cũng rất mong các tiệm vàng trong và ngoài địa bàn kể từ ngày 5-9 (ngày tiệm vàng bạc Ngọc Hà bị mất trộm) cho đến nay, nếu có mua tài sản bạc, nhẫn cưới vàng, bông tai…của đối tượng mà có dấu hiệu khả nghi hoặc trích xuất lại hình ảnh camera theo dõi để báo lại cho cơ quan chức năng và chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà để nhận dạng và sẽ được trao thưởng…”.
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 4 Lấy dụng cụ để cạy tủ lấy tài sản (Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng)
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 5 Đối tượng cạy tủ lấy tài sản (Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng)
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 6 Móc lấy tài sản (Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng)
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 7 Sau khi lấy được tài sản, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi tiệm vàng 
Theo hình ảnh trích xuất từ camera theo dõi tại tiệm vàng bạc Ngọc Hà ghi lại, vào khoảng thời điểm nói trên có một người đàn ông chiều cao khoảng từ 1,7m - 1,8m; đầu đội mũ lưỡi trai, mặt bịt kín khẩu trang, trên người mặc áo phông, quần lửng, tay cầm thanh sắt dài khoảng 40cm - 60cm, đeo găng tay…đột nhập vào tiệm vàng và lục lọi lấy tài sản.
Hiện cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Hồ sơ liên quan đến vụ việc

Doanh nhân bị giật nợ đi báo công an, trở thành… tù nhân!

Bán nhà xưởng, dù chưa nhận được tiền đã bị bên mua sang tên toàn bộ tài sản. Có nguy cơ mất của, bà Nguyễn Thị Hoài Anh đến Công an Tiền Giang tố cáo, bỗng dưng bà bị bắt vì tội “trốn thuế” về hoạt động mua bán này.

Tư vấn Pháp luật

Chế tài hành vi sử dụng pháo trái phép

Pháp luật nước ta có quy định thế nào để chế tài đối với việc cổ động viên đốt và bắn pháo sáng trên khán đài làm náo loạn trận đấu và khiến người khác bị thương?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

Vụ trường Gateway: Chưa phê chuẩn lệnh khởi tố cô giáo chủ nhiệm

Liên quan đến vụ án cháu bé L.H.L học sinh lớp 1 trường Tiểu học Gateway tử vong, sáng ngày 15-10, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an quận Cầu Giấy đã có quyết định khởi tố bị can đối với cô giáo chủ nhiệm của cháu L. là Nguyễn Thị Thủy (sinh năm 1990, ở Nam Từ Liêm, Hà Nội) về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.