Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng

SGGPO
Chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà (ở phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) treo thưởng 50 triệu đồng cho ai cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng, giúp cơ quan chức năng điều tra phá án sớm.  

Tiệm vàng bạc Ngọc Hà ở đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh, nơi xảy ra vụ trộm

Tiệm vàng bạc Ngọc Hà ở đường Nguyễn Công Trứ, TP Hà Tĩnh, nơi xảy ra vụ trộm

Ngày 23-9, chị Bùi Thị Hải (34 tuổi, người thân của chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà, ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Nam Hà, TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) cho biết, người nào nhận dạng được hoặc cung cấp được các thông tin liên quan có giá trị về đối tượng đột nhập thực hiện vụ trộm cắp tài sản xảy ra rạng sáng ngày 5-9-2018 vừa qua tại tiệm vàng bạc Ngọc Hà, giúp cơ quan chức năng điều tra phá án sớm nhất thì chủ tiệm vàng sẽ trao thưởng nóng số tiền 50 triệu đồng.

Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 1 Đối tượng đột nhập tiệm vàng bạc Ngọc Hà để trộm tài sản (Hình ảnh do tiệm vàng cung cấp)
Chị Bùi Thị Hải, cho biết,  trước đó, thời điểm đối tượng đột nhập vào tiệm vàng bạc Ngọc Hà là khoảng 3 giờ 10 và thoát ra ngoài là khoảng hơn 4 giờ sáng sớm ngày 5-9-2018.
Ban đầu, theo hình ảnh trích xuất từ camera của tiệm vàng bạc Ngọc Hà ghi lại cho thấy, đối tượng này đã leo lên từ cây xoài ở phía ngoài vỉa hè, sau đó trèo lên khu vực tầng 4 của ngôi nhà và mở những ốc vít của cánh cửa tầng 4 rồi đột nhập vào bên trong; tiếp đó đối tượng đi xuống tầng 1 để thám thính tình hình...
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 2 Đối tượng cầm thanh sắt đột nhập tiệm vàng để trộm tài sản (Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng)
Sau khi thám thính tình hình ở tầng 1 xong, đối tượng lại đi ngược trở lên tầng 4 lấy dụng cụ là thanh sắt (giống kiểu xà cạy) rồi đi xuống khu vực tầng 2 mở cửa sẵn để tẩu thoát cho nhanh.
Tiếp đó, đối tượng cầm thanh sắt đi xuống tầng 1 cạy tủ, lục lọi lấy trộm tài sản, sau khi đã lấy xong tài sản, đối tượng đi lên tầng 2 và tẩu thoát ra ngoài từ cánh cửa đã mở sẵn trước đó…
"Có khả năng đối tượng này đã nhiều lần trèo lên tầng 4 của ngôi nhà này rồi nên mới thông thuộc như thế…”, chị Bùi Thị Hải thông tin.
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 3 Đối tượng cạy tủ lấy trộm tài sản (Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng)
Chị Bùi Thị Hải cho biết: “Giá trị tài sản của tiệm vàng bạc Ngọc Hà đã bị mất trộm lên đến hàng trăm triệu đồng, chủ yếu là bạc, nhẫn cưới bằng vàng tây, bông tai…
Chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà cũng rất mong các tiệm vàng trong và ngoài địa bàn kể từ ngày 5-9 (ngày tiệm vàng bạc Ngọc Hà bị mất trộm) cho đến nay, nếu có mua tài sản bạc, nhẫn cưới vàng, bông tai…của đối tượng mà có dấu hiệu khả nghi hoặc trích xuất lại hình ảnh camera theo dõi để báo lại cho cơ quan chức năng và chủ tiệm vàng bạc Ngọc Hà để nhận dạng và sẽ được trao thưởng…”.
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 4 Lấy dụng cụ để cạy tủ lấy tài sản (Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng)
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 5 Đối tượng cạy tủ lấy tài sản (Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng)
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 6 Móc lấy tài sản (Hình ảnh cắt từ camera của tiệm vàng)
Treo thưởng 50 triệu đồng cho người cung cấp thông tin về đối tượng trộm tiệm vàng ảnh 7 Sau khi lấy được tài sản, đối tượng nhanh chóng tẩu thoát khỏi tiệm vàng 
Theo hình ảnh trích xuất từ camera theo dõi tại tiệm vàng bạc Ngọc Hà ghi lại, vào khoảng thời điểm nói trên có một người đàn ông chiều cao khoảng từ 1,7m - 1,8m; đầu đội mũ lưỡi trai, mặt bịt kín khẩu trang, trên người mặc áo phông, quần lửng, tay cầm thanh sắt dài khoảng 40cm - 60cm, đeo găng tay…đột nhập vào tiệm vàng và lục lọi lấy tài sản.
Hiện cơ quan chức năng Hà Tĩnh đang tiếp tục điều tra làm rõ vụ việc.

DƯƠNG QUANG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Xử lý người không chấp hành biện pháp chống dịch

Xử lý người không chấp hành biện pháp chống dịch

92 người không đeo khẩu trang khi tới nơi công cộng ở huyện Củ Chi đã bị xử phạt hành chính 18,4 triệu đồng. Trước đó, cô gái ở Hà Nội trốn cách ly, lên máy bay định sang Anh cũng đã bị giữ lại, phạt 10 triệu đồng. Nhiều người lên mạng tung tin sai về Covid-19 cũng bị xử phạt…

Tư vấn Pháp luật

Quyền lợi người lao động khi phải tạm thay đổi công việc

Do tác động của dịch Covid-19, một số doanh nghiệp phải điều chuyển nhân viên sang làm việc khác so với công việc đã được thỏa thuận trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp này, quyền lợi của người lao động (NLĐ) sẽ được giải quyết như thế nào?

Thanh tra khiếu nại, tố cáo

Công bố thanh tra việc Bộ Y tế cấp phép cho VN Pharma nhập thuốc

Sáng 26-9, tại Bộ Y tế, Thanh tra Chính phủ đã công bố về thanh tra việc cấp phép nhập khẩu thuốc và cấp giấy đăng ký lưu hành thuốc đối với 7 loại thuốc do Công ty Helix Pharmaceuticals Inc, Canada sản xuất và việc trúng các gói thầu cung cấp thuốc cho các bệnh viện của Công ty CP VN Pharma.

An ninh - trật tự

Vụ án

ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP