Triển khai cấp mã QR ưu tiên “luồng xanh” tại Tiền Giang

SGGPO
Ngày 21-7, ông Nguyễn Hồng Thanh, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh  Tiền Giang cho biết, đã có hướng dẫn cấp giấy nhận diện phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông trên các tuyến “luồng xanh” quốc gia và nội tỉnh Tiền Giang.
Triển khai cấp mã QR ưu tiên “luồng xanh” tại Tiền Giang ảnh 1 Chủ doanh nghiệp chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động của phương tiện, lái xe đúng hành trình trên “luồng xanh” vận tải đã đăng ký

Theo đó, chủ doanh nghiệp vận tải truy cập vào địa chỉ http://luongxanh.drvn.gov.vn đăng ký, Sở GTVT sẽ xử lý hồ sơ, gửi kết quả đến doanh nghiệp vận tải tự in và đóng dấu của đơn vị vào giấy nhận diện phương tiện kèm theo mã QR lên giấy (khổ A5) dán lên kính phía trước xe và giấy (khổ A4) dán 2 bên cửa xe.

Ngoài ra, các phương tiện vận chuyển hàng hóa là hàng dễ hư hỏng (nông sản, thực phẩm tươi sống, đông lạnh) in bổ sung nhãn “hàng mau hỏng” trên giấy màu vàng, đóng dấu treo của đơn vị, dán trên kính phía trước và kính 2 bên thành xe. Đồng thời, kèm theo thẻ nhận diện phương tiện (có mã QR) đã được cấp để vận chuyển nhanh chóng.

Chủ doanh nghiệp vận tải, lái xe phải cam kết và chịu trách nhiệm trước pháp luật về tính chính xác của thông tin đã đăng ký cấp thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động trên “luồng xanh” và các thông tin cung cấp cho các chốt kiểm soát liên ngành…

Đồng thời, chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát hoạt động của phương tiện, tài xế đúng hành trình trên “luồng xanh” vận tải đã đăng ký. Yêu cầu tài xế chấp hành nghiêm sự kiểm tra, kiểm soát của các lực lượng chức năng trên đường và tại các chốt kiểm soát dịch bệnh, để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Mã QR trên thẻ nhận diện phương tiện ưu tiên hoạt động “luồng xanh” vận tải sẽ tự động hủy trong các trường hợp sau: khi hết thời hạn ghi trên thẻ nhận diện; trong trường hợp lực lượng chức năng phát hiện phương tiện hoạt động không đúng hành trình đăng ký; trường hợp cơ quan cấp phát hiện đơn vị vận tải khai báo thông tin không trung thực.

NGỌC PHÚC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Quy hoạch

Cần cơ chế “đặc thù” thực hiện quy hoạch

Thời gian qua, phát triển đô thị tại TPHCM đã đạt được nhiều thành tựu, nhưng cũng bộc lộ một số hạn chế, bất cập như: quy hoạch nhiều mà thực hiện chậm, dẫn đến “quy hoạch treo, dự án treo”; quy hoạch không đồng bộ, chưa theo kịp sự phát triển của xã hội.

Bút Sài Gòn

Chia sẻ tình đời

- Nhiều hộ dân ở TPHCM đã hiến đất nhà mình để mở rộng hẻm. Dòm từ ngoài vô, có người thấy tiếc vì khi không lại mất một phần tài sản lớn giữa thời buổi tấc đất tấc vàng. Có những người khác lại ủng hộ, vì lợi ích của cộng đồng. Nhưng người trong cuộc thì bình thản, vì cho đi trước hết là để cuộc sống của chính mình và gia đình dễ chịu hơn.

Sự kiện & Bình luận

Tết tri ân

Tết Nguyên đán 2022 đang cận kề. Sau những tháng ngày lao đao vì đại dịch Covid-19, giờ đây người dân vừa tất bật lo hoàn tất các công việc còn lại của năm cũ, vừa chuẩn bị chào đón thời khắc đất trời chuyển giao, ấp ủ ước vọng về một năm mới bình an và phát triển.