Triển khai đăng ký giấy nhận diện phương tiện luồng xanh có mã QR online

SGGPO
Ngày 1-9, Phòng Cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho hay, đã triển khai đăng ký giấy nhận diện phương tiện luồng xanh có mã QR online.

Phòng PC08, Công an TPHCM cho biết, căn cứ quyết định 1570/QĐ-BGTVT ngày 24-8-2021 của Bộ Giao thông vận tải (GTVT); Công văn số 6102/TCĐBVN-KHCN,MT&HTQT ngày 25-8-2021 và Công văn số 6137/TCĐBVN-KHCN,MT&HTQT ngày 26-8-2021 của Tổng cục đường bộ Việt Nam; Công văn 3323/CATP-PV01 ngày 29-8-2021 của Công an TPHCM; Công văn 9625/SGTVT-KT ngày 30-8-2021 của Sở Giao thông vận tải TPHCM hướng dẫn triển khai như sau:

Các đơn vị, chủ phương tiện vận tải hàng hóa khi có nhu cầu đăng ký, sử dụng Giấy nhận diện có mã QR, thì đăng ký thông qua địa chỉ: http://vantai.drvn.gov.vn của Tổng cục đường bộ Việt Nam. Việc đăng ký để nhận Giấy nhận diện này được thực hiện tự động (các Sở GTVT không phê duyệt như trước đây).

Triển khai đăng ký giấy nhận diện phương tiện luồng xanh có mã QR online ảnh 1 CSGT kiểm tra mã QR luồng xanh. Ảnh: CA
Sở GTVT dừng tiếp nhận, cấp Giấy nhận diện có mã QR cho phương tiện vận tải hàng hóa, vận chuyển công nhân, chuyên gia thông qua các đơn vị đầu mối. Đối với Giấy nhận diện có mã QR đã được Sở GTVT cấp trước đó vẫn được tiếp tục sử dụng bình thường.

Đối với xe chở nhân viên cơ quan, doanh nghiệp không được cấp mã QR, phải có 1 người ngồi trên xe có giấy đi đường theo quy định. Người ngồi trên xe phải có giấy tờ chứng minh cùng cơ quan, công ty, doanh nghiệp…

Lưu ý, người điều khiển phương tiện và người đi cùng trên phương tiện nên chủ động khai báo y tế qua địa chỉ: http://suckhoe.dancuquocgia.gov.vn trước khi tham gia giao thông để tránh ùn tắc giao thông, góp phần phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Phòng PC08, Công an TPHCM thông tin đến người dân được biết. Nếu có khó khăn, vướng mắc, đề nghị liên hệ Sở GTVT TPHCM (thông qua ông Nguyễn Kiên Giang, số điện thoại: 0988 205 533 hoặc hộp thư điện tử: sgtvt@tphcm.gov.vn).

CHÍ THẠCH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi phát biểu tại tổ. Ảnh: VIỆT DŨNG

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Sắp tới người dân trở lại TPHCM sẽ có chỗ ở tốt hơn

Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi cho biết, thành phố không chỉ tập trung cho các giải pháp phục hồi kinh tế mà còn tập trung chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho người dân. Đồng thời cải tạo nhà trọ, xây nhà ở cho người lao động có thu nhập thấp, người dân sống trong các khu nhà trọ, khu dân cư chật chội.

Bút Sài Gòn

Ấm dần

- Cục Hàng không mới đề xuất Bộ GTVT tăng tần suất các chuyến bay giữa TPHCM, Hà Nội và Đà Nẵng lên 6 chuyến khứ hồi/ngày. Chuyện này có lẽ sẽ sớm được áp dụng, vì kiểm soát dịch ở các địa phương có sân bay thời gian qua khá hiệu quả.

Giao thông - Đô thị

Quy hoạch

Quy hoạch kinh tế - xã hội phải đi trước quy hoạch đô thị

Sau 2 chuyên đề phản ánh thực tế quy hoạch, sử dụng đất đai tại TPHCM, Báo SGGP đã nhận được nhiều góp ý, hiến kế thêm. PV báo SGGP ghi nhận ý kiến của một số chuyên gia, doanh nghiệp về các vấn đề có liên quan nói trên. 

Tin buồn

TIN BUỒN

Quận ủy - UBND - UBMTTQ quận 6, TPHCM; Đảng ủy - UBND - UBMTTQ phường 11, quận 6 và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin: