Triển khai Giải Lân - Sư - Rồng quốc tế Chợ Lớn - quận 5 mở rộng 2020

SGGP
Sáng 12-2, tại Trung tâm Thể dục thể thao quận 5, giải Lân - Sư - Rồng quốc tế Chợ Lớn - quận 5 mở rộng lần 3 năm 2020 đã được triển khai. 

Giải thi đấu chính quy này là một sân chơi nghệ thuật độc đáo, trình diễn các kỹ thuật biểu diễn lân sư rồng đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, được UBND quận 5 chú trọng đầu tư tổ chức, quy mô ngày càng mở rộng. 

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26-4, tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TPHCM. Cuộc thi dự kiến sẽ chọn 30 đoàn lân sư rồng xuất sắc, chất lượng nhất của TPHCM, các đoàn chuyên nghiệp ở một số tỉnh thành khu vực phía Nam và đoàn lân sư rồng các nước Đông Nam Á cùng tham gia. Đến thời điểm này, ban tổ chức giải đã liên hệ với Chủ tịch Hiệp hội Lân - Sư - Rồng các nước Đông Nam Á và có 3 nước quyết định tham gia mùa giải năm nay là Malaysia, Singapore và Thái Lan. Đặc biệt, tại giải đấu lân sư rồng năm nay, với nội dung thi Lân lên mai hoa thung, ban tổ chức chỉ tổ chức thi một lượt và các đoàn trong nước sẽ có thêm một giải thưởng riêng nhằm khuyến khích tinh thần tập luyện nỗ lực của các đoàn tại giải đấu. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của các đoàn lân sư rồng tại TPHCM, Sở VH-TT TPHCM đang từng bước chuẩn bị cho việc thành lập Liên đoàn Lân - Sư - Rồng TPHCM để tạo thêm những điều kiện thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng, nâng cao tính nghệ thuật, kỹ thuật biểu diễn, hoạt động chuyên môn của các đoàn lân sư rồng TPHCM.

 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Trưng bày 800 hiện vật cổ quý giá thế kỷ 19, 20

Trưng bày 800 hiện vật cổ quý giá thế kỷ 19, 20

Từ ngày 20-2 đến hết ngày 20-3, Bảo tàng tỉnh An Giang phối hợp Hội Cổ vật tỉnh tổ chức trưng bày chuyên đề “Tinh hoa sưu tập” với nhiều cổ vật đa dạng về thể loại, phong phú về chất liệu, của 60 nhà sưu tập trong và ngoài tỉnh.

Phim

LHP Berlin 2020: Nhiều thay đổi đột phá

Là một trong những liên hoan phim (LHP) lâu đời nhất thế giới, LHP Berlin 2020 năm nay có nhiều thay đổi thú vị và hứa hẹn hấp dẫn. Sự kiện diễn ra từ ngày 20-2 đến 1-3. 

Âm nhạc

Sân khấu

Sách và cuộc sống

First News và Thái Hà Books đạt thỏa thuận về bản quyền

Công ty TNHH văn hóa sáng tạo First News - Trí Việt và Công ty Sách Thái Hà cùng thống nhất: Việc xuất bản cuốn sách Think and Grow Rich của 2 công ty không vi phạm về bản quyền. Bản quyền cuốn sách này do 2 công ty mua của 2 chủ sở hữu khác nhau, với 2 phiên bản khác nhau, không có tranh chấp. 

Sáng tác

Tình yêu

Tình yêu là điều nhiệm màu mà con người có thể gửi trao nhau
Thế giới hàng tỷ người, nhưng ta chỉ yêu một người tha thiết
Có bao người thân thương, mà lại đi tìm một bóng hình chưa quen biết
Trao trái tim cho người, biết sẽ tổn thương nhiều, mà vẫn cứ yêu

Mỹ thuật