Triển khai Giải Lân - Sư - Rồng quốc tế Chợ Lớn - quận 5 mở rộng 2020

SGGP
Sáng 12-2, tại Trung tâm Thể dục thể thao quận 5, giải Lân - Sư - Rồng quốc tế Chợ Lớn - quận 5 mở rộng lần 3 năm 2020 đã được triển khai. 

Giải thi đấu chính quy này là một sân chơi nghệ thuật độc đáo, trình diễn các kỹ thuật biểu diễn lân sư rồng đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa truyền thống, được UBND quận 5 chú trọng đầu tư tổ chức, quy mô ngày càng mở rộng. 

Cuộc thi sẽ diễn ra từ ngày 24 đến 26-4, tại Trường Đại học Sư phạm Thể dục thể thao TPHCM. Cuộc thi dự kiến sẽ chọn 30 đoàn lân sư rồng xuất sắc, chất lượng nhất của TPHCM, các đoàn chuyên nghiệp ở một số tỉnh thành khu vực phía Nam và đoàn lân sư rồng các nước Đông Nam Á cùng tham gia. Đến thời điểm này, ban tổ chức giải đã liên hệ với Chủ tịch Hiệp hội Lân - Sư - Rồng các nước Đông Nam Á và có 3 nước quyết định tham gia mùa giải năm nay là Malaysia, Singapore và Thái Lan. Đặc biệt, tại giải đấu lân sư rồng năm nay, với nội dung thi Lân lên mai hoa thung, ban tổ chức chỉ tổ chức thi một lượt và các đoàn trong nước sẽ có thêm một giải thưởng riêng nhằm khuyến khích tinh thần tập luyện nỗ lực của các đoàn tại giải đấu. 

Với sự phát triển mạnh mẽ của các đoàn lân sư rồng tại TPHCM, Sở VH-TT TPHCM đang từng bước chuẩn bị cho việc thành lập Liên đoàn Lân - Sư - Rồng TPHCM để tạo thêm những điều kiện thuận lợi, thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ cả về số lượng, chất lượng, nâng cao tính nghệ thuật, kỹ thuật biểu diễn, hoạt động chuyên môn của các đoàn lân sư rồng TPHCM.

 

THÚY BÌNH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phim

Phim cổ tích "Gái khôn được chồng" lên sóng

Nằm trong series Cổ tích Việt Nam, Gái khôn được chồng mang đến câu chuyện tình yêu không "môn đăng hộ đối” nhưng trải qua chia ly, hạnh phúc đích thực cuối cùng cũng mỉm cười.


Âm nhạc

Đạo nhạc - ranh giới mong manh

MV Chúng ta của hiện tại của Sơn Tùng M-TP vừa trở thành tâm điểm khi biến mất khỏi YouTube, cùng nghi vấn vi phạm bản quyền. Từ câu chuyện này, có thể thấy ranh giới giữa sáng tạo và tham khảo, vay mượn trong âm nhạc khá mong manh.

Sân khấu

Mãi một niềm tin

Vở kịch truyền hình Mãi một niềm tin (tác giả Hoàng Hạc, biên tập Nguyễn Minh Hải, thạc sĩ - đạo diễn dàn dựng Hoàng Duẩn) sẽ lên sóng Đài Truyền hình TPHCM (HTV) trong tháng 3-2021. 

Sách và cuộc sống

“Bác sĩ” của sách cũ

Mỗi ngày, có hàng chục đầu sách mới ra đời, bày bán ở các cửa hàng sách lẫn trên các kênh thương mại điện tử. Chưa kể, theo xu hướng của thời đại, không ít người đã chuyển qua đọc sách điện tử hoặc nghe sách nói. Vậy mà ở TPHCM, vẫn có những người đang cặm cụi hàng ngày “chữa bệnh” cho những cuốn sách cũ. Họ thường được nhiều người gọi thân thương là “bác sĩ” của sách cũ!

Sáng tác

Đôi bàn tay

Người yêu đầu đời của tôi có đôi bàn tay xấu. Bàn tay của thiếu nữ mười bảy, mười tám mà nổi gân, thô ráp... Cô ấy có khuôn mặt thanh tú, ánh mắt đẹp, dáng xinh, nhưng nhà nhiều em, đi học về là quần quật chuyện nhà, nên đôi tay xấu là chuyện thường tình. 

Mỹ thuật